Apple Sẽ Chọn LG Làm Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Thứ Hai

29 Tháng Sáu 20182:31 SA(Xem: 14722)
Apple Sẽ Chọn LG Làm Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Thứ Hai
Apple Sẽ Chọn LG Làm Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Thứ Hai

Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ sớm có được một nhà cung cấp màn hình OLED mới cho các mẫu iPhone cao cấp.

 

Theo đó, công ty LG Display của Hàn Quốc sẽ bắt đầu cung cấp khoảng 2 triệu đến 4 triệu chiếc màn hình cho iPhone, một con số nhỏ so với doanh số bán hàng của Apple. Tuy nhiên, LG cũng sẽ tiếp tục làm việc để gia tăng công suất. Điều này sẽ giúp Apple có được đòn bẩy để đàm phán giá cả với Samsung. Hiện Samsung đang là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho iPhone, và cũng là đối thủ chính của Apple trong mảng kinh doanh bán smartphone.

 

Giá thành của màn hình là một trong nhiều lí do chính khiến cho giá của chiếc iPhone X lên đến hơn 1,000 USD, và cũng là lí do doanh thu của iPhone X vẫn chưa đạt được kỳ vọng ban đầu của Apple. Động thái được cho là một bước đi quan trọng để Apple có thể giảm chi phí iPhone và giảm bớt sự phụ thuộc của mình vào Samsung Electronics Co.

 

Jerry Kang, nhà phân tích của IHS Markit chia sẻ: “Việc đảm bảo một nhà cung cấp màn hình thứ hai là rất quan trọng đối với Apple, vì nó sẽ cho phép công ty cắt giảm sự phụ thuộc vào Samsung, công ty hiện là nhà cung cấp duy nhất của Apple. Đồng thời, nó sẽ giúp đẩy nhanh việc áp dụng rộng rãi màn hình OLED. Nhiều nhà cung cấp hơn có nghĩa là sẽ có nhiều sản lượng hơn, và theo đó, sẽ có giá rẻ hơn”

 

Những chiếc màn hình OLED đầu tiên từ LG sẽ được sử dụng trong một trong những mẫu iPhone ra mắt trong năm 2018. LG muốn cung cấp tất cả màn hình cho mẫu điện thoại của Apple, nhưng hiện vẫn chưa rõ liệu LG có khả năng làm được điều đó hay không. Cả Apple và LG đều từ chối bình luận.

 

Apple dự kiến sẽ cho ra mắt 3 mẫu smartphone mới trong năm 2018, bao gồm 2 mẫu mới với màn hình OLED. Có vẻ như Apple chưa muốn sử dụng màn hình OLED cho tất cả các mẫu iPhone mới trong năm 2018, và hãng muốn đa dạng hóa các nhà cung cấp của mình.

 

LG Display đã đầu tư hàng tỷ USD vào công nghệ màn hình OLED, có màu chính xác hơn và cấu trúc mỏng hơn LCD. Tuy nhiên, hãng đã bị Samsung bỏ lại phía sau, sau khi Samsung kí được hợp đồng để cung cấp màn hình cho smartphone OLED của Apple. Apple hiện cũng đang đàm phán với công ty BOE Technology Group để có thêm một nhà cung cấp nữa cho màn hình OLED của iPhone.

512Vote
41Vote
36Vote
22Vote
13Vote
3.724
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo từ Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC, các mẫu dịch từ phổi của 29 bệnh nhân tổn thương phổi ở 10 tiểu bang cùng chứa một hóa chất. Phát hiện mới là một bước tiến lớn cho việc điều tra về các tổn thương phổi nghiêm trọng và bí ẩn đối với người dùng thuốc lá điện tử trên khắp nước Mỹ.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore, cho biết Singapore muốn trở thành "thủ phủ" cho các hãng công nghệ với lợi thế về dữ liệu tại Châu Á để giúp cải thiện dịch vụ ngân hàng trong nước cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, NASA giới thiệu chiếc máy bay chạy điện hoàn toàn X-57 Maxwell - thứ đã được hãng nghiên cứu phát triển kể từ năm 2015 theo dự án X-plane.
11 Tháng Mười Một 2019
Curious Kids (Những Đứa Trẻ Tò Mò) là một series hỏi đáp dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi trên trang The Conversation. Những đứa trẻ sẽ đặt câu hỏi trên trang The Conversation, và trang sẽ đi hỏi các chuyên gia để giải đáp các thắc mắc.
10 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm diễn ra vào tháng 4 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
10 Tháng Mười Một 2019
Tỷ phú Michael Bloomberg muốn tham gia tranh cử tổng thống vì không tin các ứng viên Dân chủ khác có thể đánh bại Trump.