Apple Sẽ Chọn LG Làm Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Thứ Hai

29 Tháng Sáu 20182:31 SA(Xem: 14740)
Apple Sẽ Chọn LG Làm Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Thứ Hai
Apple Sẽ Chọn LG Làm Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Thứ Hai

Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ sớm có được một nhà cung cấp màn hình OLED mới cho các mẫu iPhone cao cấp.

 

Theo đó, công ty LG Display của Hàn Quốc sẽ bắt đầu cung cấp khoảng 2 triệu đến 4 triệu chiếc màn hình cho iPhone, một con số nhỏ so với doanh số bán hàng của Apple. Tuy nhiên, LG cũng sẽ tiếp tục làm việc để gia tăng công suất. Điều này sẽ giúp Apple có được đòn bẩy để đàm phán giá cả với Samsung. Hiện Samsung đang là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho iPhone, và cũng là đối thủ chính của Apple trong mảng kinh doanh bán smartphone.

 

Giá thành của màn hình là một trong nhiều lí do chính khiến cho giá của chiếc iPhone X lên đến hơn 1,000 USD, và cũng là lí do doanh thu của iPhone X vẫn chưa đạt được kỳ vọng ban đầu của Apple. Động thái được cho là một bước đi quan trọng để Apple có thể giảm chi phí iPhone và giảm bớt sự phụ thuộc của mình vào Samsung Electronics Co.

 

Jerry Kang, nhà phân tích của IHS Markit chia sẻ: “Việc đảm bảo một nhà cung cấp màn hình thứ hai là rất quan trọng đối với Apple, vì nó sẽ cho phép công ty cắt giảm sự phụ thuộc vào Samsung, công ty hiện là nhà cung cấp duy nhất của Apple. Đồng thời, nó sẽ giúp đẩy nhanh việc áp dụng rộng rãi màn hình OLED. Nhiều nhà cung cấp hơn có nghĩa là sẽ có nhiều sản lượng hơn, và theo đó, sẽ có giá rẻ hơn”

 

Những chiếc màn hình OLED đầu tiên từ LG sẽ được sử dụng trong một trong những mẫu iPhone ra mắt trong năm 2018. LG muốn cung cấp tất cả màn hình cho mẫu điện thoại của Apple, nhưng hiện vẫn chưa rõ liệu LG có khả năng làm được điều đó hay không. Cả Apple và LG đều từ chối bình luận.

 

Apple dự kiến sẽ cho ra mắt 3 mẫu smartphone mới trong năm 2018, bao gồm 2 mẫu mới với màn hình OLED. Có vẻ như Apple chưa muốn sử dụng màn hình OLED cho tất cả các mẫu iPhone mới trong năm 2018, và hãng muốn đa dạng hóa các nhà cung cấp của mình.

 

LG Display đã đầu tư hàng tỷ USD vào công nghệ màn hình OLED, có màu chính xác hơn và cấu trúc mỏng hơn LCD. Tuy nhiên, hãng đã bị Samsung bỏ lại phía sau, sau khi Samsung kí được hợp đồng để cung cấp màn hình cho smartphone OLED của Apple. Apple hiện cũng đang đàm phán với công ty BOE Technology Group để có thêm một nhà cung cấp nữa cho màn hình OLED của iPhone.

512Vote
41Vote
36Vote
22Vote
13Vote
3.724
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Đại Tinh Vân Great Nebula trong Chòm Orion, một khu vực đầy sao gần đó, có lẽ là tinh vân nổi tiếng nhất trong tất cả các tinh vân.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong sự kiện Samsung Developers Conference 2019, công ty ra mắt 2 mẫu laptop mới là Galaxy Book Flex và Galaxy Book Ion.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo các báo cáo trong ngành mới được công bố, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyên cung cấp linh kiện điện thoại thông minh cho Samsung đang ngày càng lo ngại về các động thái tăng tốc của công ty trong việc thuê các nhà sản xuất Trung Quốc sản xuất điện thoại cho họ.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông, bà Carrie Lam, cho rằng nền kinh tế của vùng lãnh thổ sẽ tăng trưởng âm trong cả năm 2019. Triển vọng bi quan được bà Lam đưa ra trong bối cảnh kinh tế Hồng Kông chịu sức ép từ phong trào biểu tình đã kéo dài gần 5 tháng.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Ủy ban Tiêu dùng và cạnh tranh Úc (ACCC) đã nộp đơn kiện Google với cáo buộc công ty khiến khách hàng hiểu nhầm về cách thu thập và sử dụng dữ liệu vị trí.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).