Apple Sẽ Chọn LG Làm Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Thứ Hai

29 Tháng Sáu 20182:31 SA(Xem: 14404)
Apple Sẽ Chọn LG Làm Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Thứ Hai
Apple Sẽ Chọn LG Làm Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Thứ Hai

Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ sớm có được một nhà cung cấp màn hình OLED mới cho các mẫu iPhone cao cấp.

 

Theo đó, công ty LG Display của Hàn Quốc sẽ bắt đầu cung cấp khoảng 2 triệu đến 4 triệu chiếc màn hình cho iPhone, một con số nhỏ so với doanh số bán hàng của Apple. Tuy nhiên, LG cũng sẽ tiếp tục làm việc để gia tăng công suất. Điều này sẽ giúp Apple có được đòn bẩy để đàm phán giá cả với Samsung. Hiện Samsung đang là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho iPhone, và cũng là đối thủ chính của Apple trong mảng kinh doanh bán smartphone.

 

Giá thành của màn hình là một trong nhiều lí do chính khiến cho giá của chiếc iPhone X lên đến hơn 1,000 USD, và cũng là lí do doanh thu của iPhone X vẫn chưa đạt được kỳ vọng ban đầu của Apple. Động thái được cho là một bước đi quan trọng để Apple có thể giảm chi phí iPhone và giảm bớt sự phụ thuộc của mình vào Samsung Electronics Co.

 

Jerry Kang, nhà phân tích của IHS Markit chia sẻ: “Việc đảm bảo một nhà cung cấp màn hình thứ hai là rất quan trọng đối với Apple, vì nó sẽ cho phép công ty cắt giảm sự phụ thuộc vào Samsung, công ty hiện là nhà cung cấp duy nhất của Apple. Đồng thời, nó sẽ giúp đẩy nhanh việc áp dụng rộng rãi màn hình OLED. Nhiều nhà cung cấp hơn có nghĩa là sẽ có nhiều sản lượng hơn, và theo đó, sẽ có giá rẻ hơn”

 

Những chiếc màn hình OLED đầu tiên từ LG sẽ được sử dụng trong một trong những mẫu iPhone ra mắt trong năm 2018. LG muốn cung cấp tất cả màn hình cho mẫu điện thoại của Apple, nhưng hiện vẫn chưa rõ liệu LG có khả năng làm được điều đó hay không. Cả Apple và LG đều từ chối bình luận.

 

Apple dự kiến sẽ cho ra mắt 3 mẫu smartphone mới trong năm 2018, bao gồm 2 mẫu mới với màn hình OLED. Có vẻ như Apple chưa muốn sử dụng màn hình OLED cho tất cả các mẫu iPhone mới trong năm 2018, và hãng muốn đa dạng hóa các nhà cung cấp của mình.

 

LG Display đã đầu tư hàng tỷ USD vào công nghệ màn hình OLED, có màu chính xác hơn và cấu trúc mỏng hơn LCD. Tuy nhiên, hãng đã bị Samsung bỏ lại phía sau, sau khi Samsung kí được hợp đồng để cung cấp màn hình cho smartphone OLED của Apple. Apple hiện cũng đang đàm phán với công ty BOE Technology Group để có thêm một nhà cung cấp nữa cho màn hình OLED của iPhone.

512Vote
41Vote
36Vote
22Vote
13Vote
3.724
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.