Apple Sẽ Chọn LG Làm Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Thứ Hai

29 Tháng Sáu 20182:31 SA(Xem: 15155)
Apple Sẽ Chọn LG Làm Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Thứ Hai
Apple Sẽ Chọn LG Làm Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Thứ Hai

Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ sớm có được một nhà cung cấp màn hình OLED mới cho các mẫu iPhone cao cấp.

 

Theo đó, công ty LG Display của Hàn Quốc sẽ bắt đầu cung cấp khoảng 2 triệu đến 4 triệu chiếc màn hình cho iPhone, một con số nhỏ so với doanh số bán hàng của Apple. Tuy nhiên, LG cũng sẽ tiếp tục làm việc để gia tăng công suất. Điều này sẽ giúp Apple có được đòn bẩy để đàm phán giá cả với Samsung. Hiện Samsung đang là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho iPhone, và cũng là đối thủ chính của Apple trong mảng kinh doanh bán smartphone.

 

Giá thành của màn hình là một trong nhiều lí do chính khiến cho giá của chiếc iPhone X lên đến hơn 1,000 USD, và cũng là lí do doanh thu của iPhone X vẫn chưa đạt được kỳ vọng ban đầu của Apple. Động thái được cho là một bước đi quan trọng để Apple có thể giảm chi phí iPhone và giảm bớt sự phụ thuộc của mình vào Samsung Electronics Co.

 

Jerry Kang, nhà phân tích của IHS Markit chia sẻ: “Việc đảm bảo một nhà cung cấp màn hình thứ hai là rất quan trọng đối với Apple, vì nó sẽ cho phép công ty cắt giảm sự phụ thuộc vào Samsung, công ty hiện là nhà cung cấp duy nhất của Apple. Đồng thời, nó sẽ giúp đẩy nhanh việc áp dụng rộng rãi màn hình OLED. Nhiều nhà cung cấp hơn có nghĩa là sẽ có nhiều sản lượng hơn, và theo đó, sẽ có giá rẻ hơn”

 

Những chiếc màn hình OLED đầu tiên từ LG sẽ được sử dụng trong một trong những mẫu iPhone ra mắt trong năm 2018. LG muốn cung cấp tất cả màn hình cho mẫu điện thoại của Apple, nhưng hiện vẫn chưa rõ liệu LG có khả năng làm được điều đó hay không. Cả Apple và LG đều từ chối bình luận.

 

Apple dự kiến sẽ cho ra mắt 3 mẫu smartphone mới trong năm 2018, bao gồm 2 mẫu mới với màn hình OLED. Có vẻ như Apple chưa muốn sử dụng màn hình OLED cho tất cả các mẫu iPhone mới trong năm 2018, và hãng muốn đa dạng hóa các nhà cung cấp của mình.

 

LG Display đã đầu tư hàng tỷ USD vào công nghệ màn hình OLED, có màu chính xác hơn và cấu trúc mỏng hơn LCD. Tuy nhiên, hãng đã bị Samsung bỏ lại phía sau, sau khi Samsung kí được hợp đồng để cung cấp màn hình cho smartphone OLED của Apple. Apple hiện cũng đang đàm phán với công ty BOE Technology Group để có thêm một nhà cung cấp nữa cho màn hình OLED của iPhone.

512Vote
41Vote
36Vote
22Vote
13Vote
3.724
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Theo các thông tin được ghi nhận tính tới tháng 12/2018, có vẻ như các nhà khoa học Trung Quốc đã thực sự chỉnh sửa gen cho một loạt các phôi thai, từ đó sinh ra 2 bé gái “được thiết kế gen” đầu tiên trong lịch sử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khi máy tính của quý vị lưu trữ dữ liệu, nó phải tạm dừng vài mili giây để thông tin di chuyển từ phần cứng này sang phần cứng khác, chẳng hạn từ RAM sang ổ cứng. Một vài mili giây có thể không phải là vấn đề gì với quý vị, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề với những cỗ máy sever, phải lưu trữ một lượng dữ liệu cực lớn trong kỷ nguyên số hiện nay.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
13 Tháng Mười Hai 2018
Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).