Alexa Tiến Thêm Một Bước Đến Thay Thế Siri

29 Tháng Sáu 20182:37 SA(Xem: 22601)
Alexa Tiến Thêm Một Bước Đến Thay Thế Siri
Alexa-Tiến-Thêm-Một-Bước-Đến-Thay-Thế-Siri

Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hơn một năm kể từ khi được ra mắt trên App Store, ứng dụng Alexa trên iOS cuối cùng cũng đã hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói. Tính năng đã xuất hiện trên các thiết bị Android từ đầu năm 2018, nhưng người dùng Apple phải chờ đợi thêm 6 tháng mới được sử dụng trợ lý ảo Amazon Alexa để yêu cầu giải đáp các thắc mắc và điều khiển những chiếc loa Echo.

 

Khi mở ứng dụng Amazon Alexa trên iPhone hoặc iPad, người dùng có thể nhấp vào nút Alexa ở giữa thanh lệnh nằm bên phía dưới màn hình, để trò chuyện với Alexa. Gần như mọi tính năng của Amazon Echo đều xuất hiện trên ứng dụng, từ việc nhờ Alexa chơi nhạc, đến trả lời các câu hỏi về thời tiết, … hay điều chỉnh các thiết bị thông minh trong nhà. Tất cả đều được thực hiện trong tích tắc với chỉ một nút bấm trong Alexa.

 

Điều duy nhất người dùng không thể làm, là thay thế nó cho trợ lý ảo mặc định trên iOS. Trong khi đó, hệ điều hành Android đã cho phép Alexa chiếm vị trí của Google Assistant. Nhưng nếu đang sở hữu một chiếc iPhone hay iPad, người dùng sẽ chỉ có Siri. Và nhiều khả năng điều này cũng sẽ không thay đổi trong tương lai.

 

Vì dù trong những năm gần đây, Apple đã nương tay hơn với những nhà phát triển trong hệ sinh thái của hãng, nhưng việc cho phép người dùng phớt lờ Siri để đến với một trợ lý ảo khác là điều rất khó xảy ra. Khi nào cuộc chiến loa thông minh còn tiếp diễn, Siri vẫn sẽ tiếp tục có mặt trên sản phẩm của Apple.

554Vote
45Vote
318Vote
211Vote
112Vote
3.8100
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2019
11 người di cư Trung Quốc bị phát hiện trốn trong máy giặt và đồ nội thất trên một chiếc xe tải khi đang vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy
11 Tháng Mười Hai 2019
Lực lượng cảnh sát biển Nhật sẽ ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất do lo ngại về an ninh.
11 Tháng Mười Hai 2019
Nhà Trắng đang cân nhắc loại Huawei Technologies, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, ra khỏi hệ thống tài chính.