Alexa Tiến Thêm Một Bước Đến Thay Thế Siri

29 Tháng Sáu 20182:37 SA(Xem: 22070)
Alexa Tiến Thêm Một Bước Đến Thay Thế Siri
Alexa-Tiến-Thêm-Một-Bước-Đến-Thay-Thế-Siri

Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hơn một năm kể từ khi được ra mắt trên App Store, ứng dụng Alexa trên iOS cuối cùng cũng đã hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói. Tính năng đã xuất hiện trên các thiết bị Android từ đầu năm 2018, nhưng người dùng Apple phải chờ đợi thêm 6 tháng mới được sử dụng trợ lý ảo Amazon Alexa để yêu cầu giải đáp các thắc mắc và điều khiển những chiếc loa Echo.

 

Khi mở ứng dụng Amazon Alexa trên iPhone hoặc iPad, người dùng có thể nhấp vào nút Alexa ở giữa thanh lệnh nằm bên phía dưới màn hình, để trò chuyện với Alexa. Gần như mọi tính năng của Amazon Echo đều xuất hiện trên ứng dụng, từ việc nhờ Alexa chơi nhạc, đến trả lời các câu hỏi về thời tiết, … hay điều chỉnh các thiết bị thông minh trong nhà. Tất cả đều được thực hiện trong tích tắc với chỉ một nút bấm trong Alexa.

 

Điều duy nhất người dùng không thể làm, là thay thế nó cho trợ lý ảo mặc định trên iOS. Trong khi đó, hệ điều hành Android đã cho phép Alexa chiếm vị trí của Google Assistant. Nhưng nếu đang sở hữu một chiếc iPhone hay iPad, người dùng sẽ chỉ có Siri. Và nhiều khả năng điều này cũng sẽ không thay đổi trong tương lai.

 

Vì dù trong những năm gần đây, Apple đã nương tay hơn với những nhà phát triển trong hệ sinh thái của hãng, nhưng việc cho phép người dùng phớt lờ Siri để đến với một trợ lý ảo khác là điều rất khó xảy ra. Khi nào cuộc chiến loa thông minh còn tiếp diễn, Siri vẫn sẽ tiếp tục có mặt trên sản phẩm của Apple.

554Vote
45Vote
318Vote
211Vote
112Vote
3.8100
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.