Facebook Chính Thức Thừa Nhận Chia sẻ Dữ Liệu Với 52 Công Ty

03 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 13328)
Facebook Chính Thức Thừa Nhận Chia sẻ Dữ Liệu Với 52 Công Ty
Facebook Chính Thức Thừa Nhận Chia sẻ Dữ Liệu Với 52 Công Ty

Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang Wall Street Journal, Facebook đã gửi bộ tài liệu dài 747 trang đến các nhà lập pháp trong Ủy ban Năng lượng và Thương mại. Ủy ban đã công khai tài liệu, nhằm mục đích trả lời ít nhất là một phần trong số nhiều câu hỏi mà Mark Zuckerberg đã được hỏi trong phiên điều trần cách đây không lâu.

 

Điều quan trọng nhất trong bộ tài liệu là danh sách các công ty công nghệ lớn mà Facebook đã chia sẻ thông tin người dùng, bao gồm Apple, Amazon, Microsoft, Qualcomm và Samsung, hãng thương mại điện tử khổng lồ Alibaba của Trung Quốc. BlackBerry cũng nằm trong danh sách vì một số lý do. Các công ty như Nissan, UPS và những công ty khác cũng là một phần của chương trình chia sẻ.

 

Cũng có trong danh sách 52 công ty, thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà lập pháp, là một số công ty Trung Quốc như Huawei, Lenovo, Oppo, và TCL. Các cơ quan tình báo Mỹ đã luôn tỏ ra đề cao cảnh giác đối với các công ty từ Trung Quốc, cũng như mối quan hệ của họ với chính phủ Trung Quốc trong quá khứ, đặc biệt là Huawei. Trước đây, Giám đốc FBI Chris Wray từng làm chứng rằng các sản phẩm của Huawei cung cấp khả năng sửa đổi hoặc lấy cắp thông tin một cách độc hại.

 

Trước đây, trang New York Times đưa tin Facebook chia sẻ dữ liệu với ít nhất 60 nhà sản xuất thiết bị, chủ yếu là các công ty sản xuất điện thoại thông minh. Huawei cũng nằm trong danh sách. Theo Facebook, việc chia sẻ dữ liệu với các công ty vẫn còn diễn ra vài tháng sau khi nền tảng hủy bỏ quyền truy cập của nhà phát triển vào các thông tin thuộc sở hữu của bạn bè người dùng. Facebook đã chia sẻ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, thành phố hiện tại, quê hương, hình ảnh và trang thích với các nhà phát triển nhận được ưu đãi đặc biệt.

 

Trang Wall Street Journal cho biết thêm, Facebook giải thích rằng dữ liệu được cung cấp nhằm cải thiện khả năng hoạt động của nền tảng trên các nền tảng và thiết bị khác nhau. Facebook viết: “Người dùng truy cập Internet bằng nhiều loại điện thoại, có loại điện thoại chỉ nhắn tin, điện thoại phổ thông và điện thoại thông minh đời đầu. Trong môi trường đó, các nền tảng dịch vụ internet như Facebook, Twitter và YouTube rất khó xây dựng các phiên bản để hoạt động trên mọi điện thoại và hệ điều hành”

 

Tuy nhiên, các nhà lập pháp không hoàn toàn thuyết phục với lời giải thích của Facebook. Nghị sỹ Frank Pallone Jr, Chủ tịch Ủy ban Năng lượng và Thương mại, cho biết: “Sau những xem xét ban đầu, tôi e rằng những câu trả lời của Facebook sẽ nảy sinh thêm nhiều câu hỏi hơn”

512Vote
40Vote
38Vote
23Vote
12Vote
3.725
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2020
Phiên tòa xem xét bãi nhiệm ông Donald Trump với hai cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 21/01/2020.
16 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị các phương án cắt 250 triệu USD viện trợ quân sự cho Iraq nếu họ trục xuất 5,300 lính Mỹ.
16 Tháng Giêng 2020
Sau 3 năm đàm phán căng thẳng, Mỹ và Trung Quốc cuối cùng đã ký thoả thuận thương mại mà theo lời Trump là để "cùng sửa chữa sai lầm trong quá khứ".
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.
15 Tháng Giêng 2020
Một con robot mới đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tufts tại bang Massachusetts tạo ra.
15 Tháng Giêng 2020
Trang Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết việc giảm thuế sẽ phụ thuộc vào mức độ tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1 của Trung Quốc.