Tesla Đã Đạt Được Tốc Độ Sản Xuất 5,000 Chiếc Model 3 Mỗi Tuần

02 Tháng Bảy 20181:48 SA(Xem: 14422)
Tesla Đã Đạt Được Tốc Độ Sản Xuất 5,000 Chiếc Model 3 Mỗi Tuần
Tesla Đã Đạt Được Tốc Độ Sản Xuất 5,000 Chiếc Model 3 Mỗi Tuần

Khoảng đầu tháng 07/2018, những nỗ lực tăng tốc sản xuất đã mang lại kết quả, cuối cùng Tesla đã đạt được mục tiêu nâng tốc độ sản xuất lên 5,000 chiếc Model 3 mỗi tuần. Một nhân viên của Tesla đã đăng hình ảnh ăn mừng đạt mục tiêu lên Twitter, cho biết chỉ còn cách vài tiếng là tới deadline và cuối cùng mọi thứ cũng đã hoàn thành đúng hạn. Theo kế hoạch, Tesla sẽ cho biết số lượng xe hãng sản xuất ra trong Q2/2018 vào những tuần tiếp theo.

 

Trước đây, Tesla đã gặp nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất chiếc Model 3. Hãng hy vọng sẽ dùng mức giá rẻ để có thể tiếp cận được tới nhiều người dùng hơn, đồng thời mang về nhiều lợi nhuận hơn và cuối cùng là hoàn thành giấc mơ phổ cập xe điện của CEO Elon Musk. Tuy nhiên, con đường không hề bằng phẳng với hãng đã không thể đạt được tốc độ sản xuất 5000 chiếc xe/tuần đặt ra hồi cuối năm 2017, và gần đây nhất là mục tiêu 2,500 chiếc/tuần trong quý đầu 2018 cũng không hoàn thành.

 

Sau nỗ lực tăng tốc, cuối cùng hãng cũng có được những tín hiệu khả quan bước đầu. Tuy nhiên, so với mục tiêu đặt ra trong cả quý 2 năm 2018, hãng vẫn còn phải tiếp tục chờ đợi. Cụ thể, tính tới tháng 04/2018, Tesla chỉ mới đạt mức năng suất 2,000 chiếc, trong khi kỳ vọng ban đầu là 2,500 chiếc. Với kết quả hiện nay, rõ ràng mọi chuyện đã trở nên lạc quan hơn, nhưng trước mắt Tesla vẫn còn khá nhiều thách thức, trong đó thách thức lớn nhất là tìm cách giữ vững và nâng cao tốc độ sản xuất nhằm đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

510Vote
41Vote
31Vote
25Vote
10Vote
3.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.