HTC Đài Loan Sa Thải 1,500 Nhân Viên

04 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 14974)
HTC Đài Loan Sa Thải 1,500 Nhân Viên

HTC Đài Loan Sa Thải 1,500 Nhân Viên
Khoảng đầu tháng 07/2018, HTC cho biết sẽ sa thải 1,500 công nhân tại bộ phận sản xuất ở Đài Loan trong một nỗ lực nhằm hồi phục sau nhiều tháng kinh doanh ảm đạm, đồng thời cố gắng đưa mảng sản xuất smartphone đang gặp nhiều khó khăn trở lại sinh lời.

 

Theo đó, đợt sa thải mới sẽ giúp HTC giảm được 22% trong số toàn bộ lực lượng công nhân, và là lần cắt giảm nhân sự đáng kể trong bối cảnh công ty đang tìm cách tái cơ cấu để tiếp tục thích ứng với tương lai. Cần lưu ý là con số 1,500 công nhân bị sa thải không nằm trong số 2,000 công nhân thuộc nhóm thiết kế mà HTC đã chuyển giao cho Google trong thương vụ 1.1 tỷ USD hồi tháng 01/2018, dù một phần lớn nhóm thiết kế hiện không còn ở lại công ty.

 

Đây cũng không phải là đợt sa thải đầu tiên mà HTC thực hiện trong năm 2018. Hồi đầu năm 2018, HTC đã sa thải nhiều nhân viên tại các văn phòng của hãng ở Mỹ trong một cuộc tái tổ chức nhằm kết hợp bộ phận VR và smartphone. Với thương vụ thâu tóm của Google, các chương trình tái tổ chức, và nhiều đợt sa thải nhân viên, trong tương lai HTC sẽ có quy mô nhỏ hơn nhưng tập trung hơn vào một số lĩnh vực nhất định. Hãng có thể sẽ giảm bớt cạnh tranh trên thị trường smartphone, vốn đã quá đông đúc và chuyển trọng tâm sang các dự án khác như VR.

523Vote
41Vote
35Vote
26Vote
14Vote
3.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.