HTC Đài Loan Sa Thải 1,500 Nhân Viên

04 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 15033)
HTC Đài Loan Sa Thải 1,500 Nhân Viên

HTC Đài Loan Sa Thải 1,500 Nhân Viên
Khoảng đầu tháng 07/2018, HTC cho biết sẽ sa thải 1,500 công nhân tại bộ phận sản xuất ở Đài Loan trong một nỗ lực nhằm hồi phục sau nhiều tháng kinh doanh ảm đạm, đồng thời cố gắng đưa mảng sản xuất smartphone đang gặp nhiều khó khăn trở lại sinh lời.

 

Theo đó, đợt sa thải mới sẽ giúp HTC giảm được 22% trong số toàn bộ lực lượng công nhân, và là lần cắt giảm nhân sự đáng kể trong bối cảnh công ty đang tìm cách tái cơ cấu để tiếp tục thích ứng với tương lai. Cần lưu ý là con số 1,500 công nhân bị sa thải không nằm trong số 2,000 công nhân thuộc nhóm thiết kế mà HTC đã chuyển giao cho Google trong thương vụ 1.1 tỷ USD hồi tháng 01/2018, dù một phần lớn nhóm thiết kế hiện không còn ở lại công ty.

 

Đây cũng không phải là đợt sa thải đầu tiên mà HTC thực hiện trong năm 2018. Hồi đầu năm 2018, HTC đã sa thải nhiều nhân viên tại các văn phòng của hãng ở Mỹ trong một cuộc tái tổ chức nhằm kết hợp bộ phận VR và smartphone. Với thương vụ thâu tóm của Google, các chương trình tái tổ chức, và nhiều đợt sa thải nhân viên, trong tương lai HTC sẽ có quy mô nhỏ hơn nhưng tập trung hơn vào một số lĩnh vực nhất định. Hãng có thể sẽ giảm bớt cạnh tranh trên thị trường smartphone, vốn đã quá đông đúc và chuyển trọng tâm sang các dự án khác như VR.

523Vote
41Vote
35Vote
26Vote
14Vote
3.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.