HTC Đài Loan Sa Thải 1,500 Nhân Viên

04 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 15371)
HTC Đài Loan Sa Thải 1,500 Nhân Viên

HTC Đài Loan Sa Thải 1,500 Nhân Viên
Khoảng đầu tháng 07/2018, HTC cho biết sẽ sa thải 1,500 công nhân tại bộ phận sản xuất ở Đài Loan trong một nỗ lực nhằm hồi phục sau nhiều tháng kinh doanh ảm đạm, đồng thời cố gắng đưa mảng sản xuất smartphone đang gặp nhiều khó khăn trở lại sinh lời.

 

Theo đó, đợt sa thải mới sẽ giúp HTC giảm được 22% trong số toàn bộ lực lượng công nhân, và là lần cắt giảm nhân sự đáng kể trong bối cảnh công ty đang tìm cách tái cơ cấu để tiếp tục thích ứng với tương lai. Cần lưu ý là con số 1,500 công nhân bị sa thải không nằm trong số 2,000 công nhân thuộc nhóm thiết kế mà HTC đã chuyển giao cho Google trong thương vụ 1.1 tỷ USD hồi tháng 01/2018, dù một phần lớn nhóm thiết kế hiện không còn ở lại công ty.

 

Đây cũng không phải là đợt sa thải đầu tiên mà HTC thực hiện trong năm 2018. Hồi đầu năm 2018, HTC đã sa thải nhiều nhân viên tại các văn phòng của hãng ở Mỹ trong một cuộc tái tổ chức nhằm kết hợp bộ phận VR và smartphone. Với thương vụ thâu tóm của Google, các chương trình tái tổ chức, và nhiều đợt sa thải nhân viên, trong tương lai HTC sẽ có quy mô nhỏ hơn nhưng tập trung hơn vào một số lĩnh vực nhất định. Hãng có thể sẽ giảm bớt cạnh tranh trên thị trường smartphone, vốn đã quá đông đúc và chuyển trọng tâm sang các dự án khác như VR.

523Vote
41Vote
35Vote
26Vote
14Vote
3.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Không lực Mỹ công bố đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa bằng tia laser. Một bệ phóng tia laser đặt ở mặt đất đã có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc được phóng từ máy bay. Trong tương lai, quân đội Mỹ sẽ làm súng laser đủ nhỏ và gọn để trang bị cho máy bay chiến đấu.
07 Tháng Năm 2019
Trong những năm qua, Microsoft đã làm nhiều người trong cộng đồng Linux ngạc nhiên vì những gì công ty đã làm. Microsoft đang bổ sung thêm Bash Shell vào Windows, hay hỗ trợ native OpenSSH trong Windows 10, và thậm chí cả Ubuntu, SUSE Linux và Fedora trong Windows Store. Hiện nay, Microsoft còn muốn đi xa hơn, với dự định xuất xưởng một bản nhân Linux đầy đủ trực tiếp trên Windows 10.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong khuôn khổ hội nghị developer F8, CEO Mark Zuckerberg cho biết ông sẽ thay đổi Facebook, và tính riêng tư sẽ là một trong những trụ cột chính của mạng xã hội từ đây về sau.
07 Tháng Năm 2019
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của Tinh vân Carina?
07 Tháng Năm 2019
Trước đây không lâu, graphene được giới khoa học toàn thế giới vinh danh là vật liệu kỳ diệu của tương lai. Nó là một tấm carbon cực bền chắc, độ dày tính bằng đường kính nguyên tử, có thể được “biến hóa” thành những hình dạng khác nhau. Nhờ khả năng dẫn điện của nó, các nhà khoa học vật chất tin rằng kỷ nguyên của bộ vi xử lý máy tính làm từ graphene đã gần kề. Liên minh EU chi đến 1 tỷ Euro để kích cầu ngành công nghiệp graphene phát triển.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong cuộc họp mặt của các cổ đông của Berkshire Hathaway, CEO của Apple – Tim Cook, đã tỏ ra vô cùng phấn chấn và hào hứng với việc tỷ phú Warren Buffett hiện đã là một trong những cổ đông lớn nhất của Apple.