HTC Đài Loan Sa Thải 1,500 Nhân Viên

04 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 14907)
HTC Đài Loan Sa Thải 1,500 Nhân Viên

HTC Đài Loan Sa Thải 1,500 Nhân Viên
Khoảng đầu tháng 07/2018, HTC cho biết sẽ sa thải 1,500 công nhân tại bộ phận sản xuất ở Đài Loan trong một nỗ lực nhằm hồi phục sau nhiều tháng kinh doanh ảm đạm, đồng thời cố gắng đưa mảng sản xuất smartphone đang gặp nhiều khó khăn trở lại sinh lời.

 

Theo đó, đợt sa thải mới sẽ giúp HTC giảm được 22% trong số toàn bộ lực lượng công nhân, và là lần cắt giảm nhân sự đáng kể trong bối cảnh công ty đang tìm cách tái cơ cấu để tiếp tục thích ứng với tương lai. Cần lưu ý là con số 1,500 công nhân bị sa thải không nằm trong số 2,000 công nhân thuộc nhóm thiết kế mà HTC đã chuyển giao cho Google trong thương vụ 1.1 tỷ USD hồi tháng 01/2018, dù một phần lớn nhóm thiết kế hiện không còn ở lại công ty.

 

Đây cũng không phải là đợt sa thải đầu tiên mà HTC thực hiện trong năm 2018. Hồi đầu năm 2018, HTC đã sa thải nhiều nhân viên tại các văn phòng của hãng ở Mỹ trong một cuộc tái tổ chức nhằm kết hợp bộ phận VR và smartphone. Với thương vụ thâu tóm của Google, các chương trình tái tổ chức, và nhiều đợt sa thải nhân viên, trong tương lai HTC sẽ có quy mô nhỏ hơn nhưng tập trung hơn vào một số lĩnh vực nhất định. Hãng có thể sẽ giảm bớt cạnh tranh trên thị trường smartphone, vốn đã quá đông đúc và chuyển trọng tâm sang các dự án khác như VR.

523Vote
41Vote
35Vote
26Vote
14Vote
3.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.