Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh NHS Làm Lộ Thông Tin 150,000 Bệnh Nhân

04 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 12629)
Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh NHS Làm Lộ Thông Tin 150,000 Bệnh Nhân
Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh NHS Làm Lộ Thông Tin 150,000 Bệnh Nhân

Khoảng đầu tháng 07/2018, Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh NHS tuyên bố một lỗi lập trình đã gây ra sự cố làm lộ dữ liệu ảnh hưởng tới 150,000 bệnh nhân ở Anh.

 

Những bệnh nhân bị ảnh hưởng đã yêu cầu các thông tin sức khỏe của họ được bảo mật và chỉ dùng cho mục đích cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho họ. Nhưng có dấu hiệu vấn đề đã xảy ra với phần mềm sử dụng bởi các bác sĩ cộng đồng để đánh dấu tùy chọn không cho phép sử dụng cùng loại dữ liệu cho mục đích nghiên cứu và kiểm toán. Do đó, ứng dụng SystmOne có liên quan chưa được thông qua bởi đơn vị cung cấp CNTT của NHS.

 

Công ty phát triển phần mềm TPP đã thừa nhận và bày tỏ sự hối lỗi trước sự cố. NHS Digital cho biết đã gửi thông báo và lời xin lỗi tới tất cả các bệnh nhân và bác sĩ của họ.

 

Trong thông cáo gửi Quốc hội Anh, Bộ trưởng Bộ Y tế Jackie Doyle-Price khẳng định: “Chúng tôi xác định hiện đã và đang chưa hề có một nguy cơ nào đối với dịch vụ chăm sóc sức khỏe gây ra bởi sự cố”. Bộ trưởng cũng bổ sung việc triển khai chương trình bỏ qua dữ liệu quốc gia – dịch vụ mới cho phép cá nhân hạn chế sử dụng dữ liệu y tế mà không cần sự can thiệp của GP – sẽ đảm bảo sự cố khó có thể xảy ra lần nữa. Văn phòng Cao ủy thông tin Anh đã nhận được thông báo và đang tìm hiểu thông tin về vụ việc.

58Vote
43Vote
32Vote
22Vote
14Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.