Apple Cân Nhắc Dùng Modem 5G Của MediaTek Trên Các iPhone Mới

03 Tháng Bảy 20182:47 SA(Xem: 18051)
Apple Cân Nhắc Dùng Modem 5G Của MediaTek Trên Các iPhone Mới
Apple Cân Nhắc Dùng Modem 5G Của MediaTek Trên Các iPhone Mới

Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nhà phân tích cho rằng Apple đang cân nhắc chọn MediaTek thay vì Intel làm nhà cung cấp modem 5G cho iPhone cùng với Qualcomm. Nguyên nhân được cho là vì Apple muốn giảm sự phụ thuộc vào các công ty công nghệ Mỹ, trong khi MediaTek đến từ Đài Loan, sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.

 

Hiện đây chỉ mới là những dự đoán, và Apple thường sẽ yêu cầu rất cao ở đối tác của hãng. Không chỉ đơn thuần là một sản phẩm, MediaTek sẽ phải đưa ra lộ trình phát triển công nghệ để chứng tỏ khả năng hợp tác lâu dài.

 

Trước đó, MediaTek đã ra mắt chip modem mạng 5G tại triễn lãm Computex 2018, sớm hơn 6 tháng so với dự kiến ban đầu. Helios M70 được sản xuất bằng tiến trình 7 nm của TSMC, cho phép chip đạt được tốc độ truyền tải đến 5 Gbps khi kết nối vào hạ tầng mạng 5G với điện năng sử dụng được tối ưu.

 

MediaTek cũng đã thành lập bộ phận chip ASIC, phát triển chipset cho nhu cầu của từng khách hàng chuyên biệt. Một số nguồn tin cũng cho rằng rất có thể MediaTek sẽ thắng thầu cung cấp chip WiFi cho sản phẩm loa thông minh Apple Home Pod.

 

559Vote
420Vote
319Vote
216Vote
121Vote
3.6135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.
24 Tháng Hai 2020
Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.
24 Tháng Hai 2020
Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.
23 Tháng Hai 2020
Thị trường đóng cửa tuần thứ 3 của tháng 02/2020 với những lo lắng và quan ngại.
23 Tháng Hai 2020
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định cách ly 7,700 quân nhân trong doanh trại sau khi phát hiện 11 binh sĩ dương tính với coronavirus (Covid-19).