Apple Cân Nhắc Dùng Modem 5G Của MediaTek Trên Các iPhone Mới

03 Tháng Bảy 20182:47 SA(Xem: 18287)
Apple Cân Nhắc Dùng Modem 5G Của MediaTek Trên Các iPhone Mới
Apple Cân Nhắc Dùng Modem 5G Của MediaTek Trên Các iPhone Mới

Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nhà phân tích cho rằng Apple đang cân nhắc chọn MediaTek thay vì Intel làm nhà cung cấp modem 5G cho iPhone cùng với Qualcomm. Nguyên nhân được cho là vì Apple muốn giảm sự phụ thuộc vào các công ty công nghệ Mỹ, trong khi MediaTek đến từ Đài Loan, sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.

 

Hiện đây chỉ mới là những dự đoán, và Apple thường sẽ yêu cầu rất cao ở đối tác của hãng. Không chỉ đơn thuần là một sản phẩm, MediaTek sẽ phải đưa ra lộ trình phát triển công nghệ để chứng tỏ khả năng hợp tác lâu dài.

 

Trước đó, MediaTek đã ra mắt chip modem mạng 5G tại triễn lãm Computex 2018, sớm hơn 6 tháng so với dự kiến ban đầu. Helios M70 được sản xuất bằng tiến trình 7 nm của TSMC, cho phép chip đạt được tốc độ truyền tải đến 5 Gbps khi kết nối vào hạ tầng mạng 5G với điện năng sử dụng được tối ưu.

 

MediaTek cũng đã thành lập bộ phận chip ASIC, phát triển chipset cho nhu cầu của từng khách hàng chuyên biệt. Một số nguồn tin cũng cho rằng rất có thể MediaTek sẽ thắng thầu cung cấp chip WiFi cho sản phẩm loa thông minh Apple Home Pod.

 

559Vote
420Vote
319Vote
216Vote
121Vote
3.6135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.