Apple Cân Nhắc Dùng Modem 5G Của MediaTek Trên Các iPhone Mới

03 Tháng Bảy 20182:47 SA(Xem: 18329)
Apple Cân Nhắc Dùng Modem 5G Của MediaTek Trên Các iPhone Mới
Apple Cân Nhắc Dùng Modem 5G Của MediaTek Trên Các iPhone Mới

Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nhà phân tích cho rằng Apple đang cân nhắc chọn MediaTek thay vì Intel làm nhà cung cấp modem 5G cho iPhone cùng với Qualcomm. Nguyên nhân được cho là vì Apple muốn giảm sự phụ thuộc vào các công ty công nghệ Mỹ, trong khi MediaTek đến từ Đài Loan, sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.

 

Hiện đây chỉ mới là những dự đoán, và Apple thường sẽ yêu cầu rất cao ở đối tác của hãng. Không chỉ đơn thuần là một sản phẩm, MediaTek sẽ phải đưa ra lộ trình phát triển công nghệ để chứng tỏ khả năng hợp tác lâu dài.

 

Trước đó, MediaTek đã ra mắt chip modem mạng 5G tại triễn lãm Computex 2018, sớm hơn 6 tháng so với dự kiến ban đầu. Helios M70 được sản xuất bằng tiến trình 7 nm của TSMC, cho phép chip đạt được tốc độ truyền tải đến 5 Gbps khi kết nối vào hạ tầng mạng 5G với điện năng sử dụng được tối ưu.

 

MediaTek cũng đã thành lập bộ phận chip ASIC, phát triển chipset cho nhu cầu của từng khách hàng chuyên biệt. Một số nguồn tin cũng cho rằng rất có thể MediaTek sẽ thắng thầu cung cấp chip WiFi cho sản phẩm loa thông minh Apple Home Pod.

 

559Vote
420Vote
319Vote
216Vote
121Vote
3.6135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo cuộc điều tra được đưa tin bởi trang The Guardian, đã cung cấp bằng chứng cho thấy hơn 1000 trẻ em trong độ tuổi từ 16 đến 18 được thuê làm "thực tập sinh" tại một nhà máy của Foxconn tại thành phố Hành Dương, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo báo cáo mới từ Nikkei Asian Review, sau khi phải đối mặt với các hạn chế xuất khẩu từ Nhật Bản đối với các hóa chất quan trọng cho sản xuất chip, Samsung đang tìm kiếm nguồn cung từ Bỉ để thay thế.
12 Tháng Tám 2019
Ở Porsche, hãng thành lập hẳn 1 team gọi là "Brand Protection” (đội bảo vệ thương hiệu), bao gồm 3 cán bộ bảo vệ thương hiệu và 2 luật sư nhằm lùng sục và ngăn chặn việc sản xuất các phụ tùng giả.
12 Tháng Tám 2019
Trong quá khứ, tạo ra thức ăn từ không khí dường như chỉ là một câu chuyện viễn tưởng. Nhưng khoảng tháng 08/2019, Solar Foods, công ty đến từ Phần Lan, đã lên kế hoạch cho ra mắt một loại bột protein mới, Solein, được sản xuất từ khí CO2, nước và điện.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Engadget, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết đồng tiền kỹ thuật số của họ "có thể nói là đã sẵn sàng" ra mắt, sau 5 năm nghiên cứu và phát triển.
12 Tháng Tám 2019
Là một cụm sao khoảng 2 triệu năm tuổi được bao quanh bởi những đám mây bụi và khí phát sáng, M16 còn được gọi là Tinh vân Đại bàng.