Apple Cân Nhắc Dùng Modem 5G Của MediaTek Trên Các iPhone Mới

03 Tháng Bảy 20182:47 SA(Xem: 18368)
Apple Cân Nhắc Dùng Modem 5G Của MediaTek Trên Các iPhone Mới
Apple Cân Nhắc Dùng Modem 5G Của MediaTek Trên Các iPhone Mới

Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nhà phân tích cho rằng Apple đang cân nhắc chọn MediaTek thay vì Intel làm nhà cung cấp modem 5G cho iPhone cùng với Qualcomm. Nguyên nhân được cho là vì Apple muốn giảm sự phụ thuộc vào các công ty công nghệ Mỹ, trong khi MediaTek đến từ Đài Loan, sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.

 

Hiện đây chỉ mới là những dự đoán, và Apple thường sẽ yêu cầu rất cao ở đối tác của hãng. Không chỉ đơn thuần là một sản phẩm, MediaTek sẽ phải đưa ra lộ trình phát triển công nghệ để chứng tỏ khả năng hợp tác lâu dài.

 

Trước đó, MediaTek đã ra mắt chip modem mạng 5G tại triễn lãm Computex 2018, sớm hơn 6 tháng so với dự kiến ban đầu. Helios M70 được sản xuất bằng tiến trình 7 nm của TSMC, cho phép chip đạt được tốc độ truyền tải đến 5 Gbps khi kết nối vào hạ tầng mạng 5G với điện năng sử dụng được tối ưu.

 

MediaTek cũng đã thành lập bộ phận chip ASIC, phát triển chipset cho nhu cầu của từng khách hàng chuyên biệt. Một số nguồn tin cũng cho rằng rất có thể MediaTek sẽ thắng thầu cung cấp chip WiFi cho sản phẩm loa thông minh Apple Home Pod.

 

559Vote
420Vote
319Vote
216Vote
121Vote
3.6135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.