Amazon Có Thể Sẽ Chạm Mốc Nghìn Tỷ USD Trước Apple

05 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 11921)
Amazon Có Thể Sẽ Chạm Mốc Nghìn Tỷ USD Trước Apple
Amazon Có Thể Sẽ Chạm Mốc Nghìn Tỷ USD Trước Apple

Apple vẫn luôn được kỳ vọng sẽ là công ty đầu tiên có giá trị 1 nghìn tỷ USD trên thế giới. Từ đầu năm 2018, giá trị cổ phiếu của Apple cao hơn 50% so với Amazon. Tuy nhiên, khoảng cách đã mau chóng được thu hẹp và đến tháng 07/2018 chỉ còn khoảng 10%.

 

Theo trang Bloomberg, giá cổ phiếu của Amazon đã tăng cực nhanh trong năm 2018. Nhờ vậy, chỉ trong 6 tháng, giá trị thị trường của công ty tăng thêm 260 tỷ USD, tương đương vốn hóa thị trường của Walmart.

 

Hồi năm 2015, Amazon vẫn chưa nằm trong top 40 công ty có giá trị nhất. Nhưng những khoản đầu tư lớn của Amazon như bán lẻ trực tuyến và công nghệ, cùng với thương vụ thâu tóm Whole Foods đang được đền đáp xứng đáng. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng bắt đầu để ý nhiều hơn tới cổ phiếu của Amazon.

 

Shira Ovide của Bloomberg cho biết: “Mỗi một mảng, Amazon nắm một chút thị phần và nếu tìm ra cách để chiếm nhiều thị phần hơn, hãng sẽ ngồi trên một mỏ vàng. Và sau đó, họ còn có thể tiếp tục mở rộng thêm sang các lĩnh vực sinh lời khác như chăm sóc sức khỏe và quảng cáo”

 

Giá cổ phiếu tăng vọt giúp Amazon vượt qua Microsoft để trở thành công ty lớn thứ ba ở Mỹ theo giá trị vốn hóa. Tổng tài sản của CEO Jeff Bezos đã tăng thêm 39 tỷ USD trong 12 tháng, đưa ông trở thành người giàu nhất thế giới với số tiền ước tính khoảng 112 tỷ USD.

 

Trong một lưu ý gửi tới các nhà đầu tư, Morgan Stanley dự đoán Apple sẽ đạt giá trị 1 nghìn tỷ USD nhờ các mảng dịch vụ như App Store, Apple Music, iTunes và iCloud. iPhone vẫn là một mảng quan trọng với Apple nhưng vai trò của nó sẽ sụt giảm trong thời gian tới. Hiện nay một số chuyên gia cho rằng cổ phiếu của Apple đang bị đánh giá thấp. Vì thế, cổ phiếu của Apple sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư khi họ nhận ra rằng giá trị của Apple không còn phụ thuộc vào iPhone.

 

Khoảng cách 10% giữa Apple và Amazon tương đương với 85 tỷ USD và hầu hết các nhà phân tích vẫn nghĩ rằng Apple sẽ là hãng đầu tiên đạt cột mốc 1 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, Ovide cho rằng với tốc độ tăng giá cổ phiếu hiện nay, việc Amazon vượt qua Apple không phải là điều không thể.

515Vote
43Vote
36Vote
27Vote
16Vote
3.437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng New Zealand xác nhận 5 người tử vong và 8 người mất tích, với ít cơ hội còn sống, do núi lửa phun ở đảo White.
10 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.
10 Tháng Mười Hai 2019
Công tố viên truy tố hình sự cựu đại sứ Thụy Điển tại Trung Quốc Anna Lindstedt với cáo buộc vượt quyền.
10 Tháng Mười Hai 2019
hacker đã tấn công trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin của chính phủ Argentina.
10 Tháng Mười Hai 2019
Một người thiệt mạng, nhiều người bị thương và mất tích khi núi lửa trên đảo White, một địa điểm du lịch nổi tiếng của New Zealand, phun trào.
10 Tháng Mười Hai 2019
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ hồi phục trong nửa sau của năm 2020, khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung "giảm nhiệt" và chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương phát huy tác dụng.