Amazon Có Thể Sẽ Chạm Mốc Nghìn Tỷ USD Trước Apple

05 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 11955)
Amazon Có Thể Sẽ Chạm Mốc Nghìn Tỷ USD Trước Apple
Amazon Có Thể Sẽ Chạm Mốc Nghìn Tỷ USD Trước Apple

Apple vẫn luôn được kỳ vọng sẽ là công ty đầu tiên có giá trị 1 nghìn tỷ USD trên thế giới. Từ đầu năm 2018, giá trị cổ phiếu của Apple cao hơn 50% so với Amazon. Tuy nhiên, khoảng cách đã mau chóng được thu hẹp và đến tháng 07/2018 chỉ còn khoảng 10%.

 

Theo trang Bloomberg, giá cổ phiếu của Amazon đã tăng cực nhanh trong năm 2018. Nhờ vậy, chỉ trong 6 tháng, giá trị thị trường của công ty tăng thêm 260 tỷ USD, tương đương vốn hóa thị trường của Walmart.

 

Hồi năm 2015, Amazon vẫn chưa nằm trong top 40 công ty có giá trị nhất. Nhưng những khoản đầu tư lớn của Amazon như bán lẻ trực tuyến và công nghệ, cùng với thương vụ thâu tóm Whole Foods đang được đền đáp xứng đáng. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng bắt đầu để ý nhiều hơn tới cổ phiếu của Amazon.

 

Shira Ovide của Bloomberg cho biết: “Mỗi một mảng, Amazon nắm một chút thị phần và nếu tìm ra cách để chiếm nhiều thị phần hơn, hãng sẽ ngồi trên một mỏ vàng. Và sau đó, họ còn có thể tiếp tục mở rộng thêm sang các lĩnh vực sinh lời khác như chăm sóc sức khỏe và quảng cáo”

 

Giá cổ phiếu tăng vọt giúp Amazon vượt qua Microsoft để trở thành công ty lớn thứ ba ở Mỹ theo giá trị vốn hóa. Tổng tài sản của CEO Jeff Bezos đã tăng thêm 39 tỷ USD trong 12 tháng, đưa ông trở thành người giàu nhất thế giới với số tiền ước tính khoảng 112 tỷ USD.

 

Trong một lưu ý gửi tới các nhà đầu tư, Morgan Stanley dự đoán Apple sẽ đạt giá trị 1 nghìn tỷ USD nhờ các mảng dịch vụ như App Store, Apple Music, iTunes và iCloud. iPhone vẫn là một mảng quan trọng với Apple nhưng vai trò của nó sẽ sụt giảm trong thời gian tới. Hiện nay một số chuyên gia cho rằng cổ phiếu của Apple đang bị đánh giá thấp. Vì thế, cổ phiếu của Apple sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư khi họ nhận ra rằng giá trị của Apple không còn phụ thuộc vào iPhone.

 

Khoảng cách 10% giữa Apple và Amazon tương đương với 85 tỷ USD và hầu hết các nhà phân tích vẫn nghĩ rằng Apple sẽ là hãng đầu tiên đạt cột mốc 1 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, Ovide cho rằng với tốc độ tăng giá cổ phiếu hiện nay, việc Amazon vượt qua Apple không phải là điều không thể.

515Vote
43Vote
36Vote
27Vote
16Vote
3.437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2019
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020.
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
17 Tháng Mười Một 2019
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
17 Tháng Mười Một 2019
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.