Amazon Có Thể Sẽ Chạm Mốc Nghìn Tỷ USD Trước Apple

05 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 12430)
Amazon Có Thể Sẽ Chạm Mốc Nghìn Tỷ USD Trước Apple
Amazon Có Thể Sẽ Chạm Mốc Nghìn Tỷ USD Trước Apple

Apple vẫn luôn được kỳ vọng sẽ là công ty đầu tiên có giá trị 1 nghìn tỷ USD trên thế giới. Từ đầu năm 2018, giá trị cổ phiếu của Apple cao hơn 50% so với Amazon. Tuy nhiên, khoảng cách đã mau chóng được thu hẹp và đến tháng 07/2018 chỉ còn khoảng 10%.

 

Theo trang Bloomberg, giá cổ phiếu của Amazon đã tăng cực nhanh trong năm 2018. Nhờ vậy, chỉ trong 6 tháng, giá trị thị trường của công ty tăng thêm 260 tỷ USD, tương đương vốn hóa thị trường của Walmart.

 

Hồi năm 2015, Amazon vẫn chưa nằm trong top 40 công ty có giá trị nhất. Nhưng những khoản đầu tư lớn của Amazon như bán lẻ trực tuyến và công nghệ, cùng với thương vụ thâu tóm Whole Foods đang được đền đáp xứng đáng. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng bắt đầu để ý nhiều hơn tới cổ phiếu của Amazon.

 

Shira Ovide của Bloomberg cho biết: “Mỗi một mảng, Amazon nắm một chút thị phần và nếu tìm ra cách để chiếm nhiều thị phần hơn, hãng sẽ ngồi trên một mỏ vàng. Và sau đó, họ còn có thể tiếp tục mở rộng thêm sang các lĩnh vực sinh lời khác như chăm sóc sức khỏe và quảng cáo”

 

Giá cổ phiếu tăng vọt giúp Amazon vượt qua Microsoft để trở thành công ty lớn thứ ba ở Mỹ theo giá trị vốn hóa. Tổng tài sản của CEO Jeff Bezos đã tăng thêm 39 tỷ USD trong 12 tháng, đưa ông trở thành người giàu nhất thế giới với số tiền ước tính khoảng 112 tỷ USD.

 

Trong một lưu ý gửi tới các nhà đầu tư, Morgan Stanley dự đoán Apple sẽ đạt giá trị 1 nghìn tỷ USD nhờ các mảng dịch vụ như App Store, Apple Music, iTunes và iCloud. iPhone vẫn là một mảng quan trọng với Apple nhưng vai trò của nó sẽ sụt giảm trong thời gian tới. Hiện nay một số chuyên gia cho rằng cổ phiếu của Apple đang bị đánh giá thấp. Vì thế, cổ phiếu của Apple sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư khi họ nhận ra rằng giá trị của Apple không còn phụ thuộc vào iPhone.

 

Khoảng cách 10% giữa Apple và Amazon tương đương với 85 tỷ USD và hầu hết các nhà phân tích vẫn nghĩ rằng Apple sẽ là hãng đầu tiên đạt cột mốc 1 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, Ovide cho rằng với tốc độ tăng giá cổ phiếu hiện nay, việc Amazon vượt qua Apple không phải là điều không thể.

515Vote
43Vote
36Vote
27Vote
16Vote
3.437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sân bay Gatwick - sân bay lớn thứ hai tại Anh - đã phải đóng cửa trong suốt tối thứ Tư và sáng thứ Năm sau khi nhận được thông báo có hai drone (thiết bị bay điều khiển từ xa) đang lượn lờ xung quanh.
20 Tháng Mười Hai 2018
Cảnh trời rực rỡ trong ảnh được chụp vào sáng sớm ngày 17/12/2018, theo khoảng cách tiếp cận gần nhất của Sao chổi Wirtanen với Trái đất. Thời điểm đó, sao chổi có thể nhìn thấy chỉ bằng mắt thường.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, công ty cung cấp mạng Charter Communication đã trả lại tối thiểu 75 USD cho mỗi thuê bao tại New York. Tổng cộng có 7,000 khách hàng được đền bù, tương đương số tiền 62.5 triệu USD.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Nga và Trung Quốc đang hợp tác tiến hành một chuỗi những thí nghiệm gây tranh cãi, trong đó có việc dùng sóng radio tần số cao để tinh chỉnh khí quyển Trái Đất.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, khi chứng kiến chiếc xe Tesla Model X đã được chỉnh sửa băng qua con hầm dài do Công ty Boring – công ty đào hầm do Elon Musk thành lập nhằm hạn chế tắc đường, vị tỷ phú 47 tuổi hồ hởi về một tương lai không còn ùn tắc giao thông. Ông đang tìm đường cách mạng hóa phương pháp di chuyển của phương tiện hiện đại, đường hầm hoàn thiện đầu tiên chính là bước đi vững chắc nhất hiện nay.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Facebook thừa nhận đã cho phép các công ty khác, bao gồm hai nhà cung cấp dịch vụ khá nổi tiếng là Spotify và Netflix truy cập vào hàn triệu tin nhắn riêng tư của người dùng. Lời khẳng định có trong nội dung phản hồi của Facebook cho thông tin đăng trên New York Times về sự thật rằng Facebook đã chia sẻ dữ liệu người dùng với các đối tác của hãng trong suốt nhiều năm.