FSA Thí Điểm Sử Dụng Blockchain

04 Tháng Bảy 20181:36 SA(Xem: 14093)
FSA Thí Điểm Sử Dụng Blockchain
FSA Thí Điểm Sử Dụng Blockchain

Khoảng đầu tháng 07/2018, Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh FSA đã thực hiện thành công dự án thí điểm sử dụng công nghệ blockchain. Đây là lần đầu tiên blockchain được sử dụng như một công cụ quản lý pháp lý để đảm bảo sự tuân thủ trong lĩnh vực thực phẩm.

 

Dự án thí điểm được triển khai tại một cơ sở giết mổ gia súc, nơi cả FSA và lò giết mổ được phép truy cập dữ liệu để cải thiện tính minh bạch trong chuỗi cung ứng thực phẩm. Trong tháng 07/2018, FSA đang tìm cách để khởi động một thí điểm khác, dự án mới sẽ cho phép nông dân truy cập dữ liệu về động vật từ trang trại của họ. Sian Thomas, Giám đốc quản lý thông tin, cho biết: “Cách tiếp cận của chúng tôi là phát triển các tiêu chuẩn dữ liệu với ngành công nghiệp sẽ tạo ra thực tế lý thuyết, và tôi rất vui vì đã có thể chứng minh rằng blockchain thực sự hoạt động trong phần này của ngành công nghiệp thực phẩm. Tôi nghĩ có những cơ hội lớn để ngành công nghiệp và chính phủ cùng làm việc để mở rộng và phát triển phương pháp tiếp cận ”.

 

Trong tương lai, FSA tuyên bố sẽ cố gắng nhân rộng chương trình trong các nhà máy khác. Cơ quan cho biết để blockchain được triển khai vĩnh viễn, nó phải là một sáng kiến ​​do ngành dẫn đầu, vì mô hình dữ liệu hiện chỉ được sử dụng cho việc thu thập và truyền thông kết quả kiểm tra.

 

Blockchain đã tiếp tục đạt được đà trong ngành chuỗi cung ứng, có khả năng giảm quản lý hàng tồn kho và cho phép hiệu quả cao hơn. Thời gian qua, một nhóm các công ty bao gồm Walmart, Nestlé SA, Công ty Thực phẩm Dole, Driscoll's Inc., Tyson Foods Inc. và Unilever NV đã hợp tác với IBM để sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi thực phẩm trên toàn cầu thông qua chuỗi cung ứng.

 

Tháng 06/2018, Microsoft đã hợp tác với nhà cung cấp giải pháp theo dõi cung cấp Ardents để phát triển một nền tảng theo dõi sản phẩm mới bằng cách sử dụng blockchain và trí tuệ nhân tạo AI. Hệ thống báo cáo cung cấp truy xuất nguồn gốc từ đầu đến cuối, và khả năng hiển thị từ điểm xuất phát dọc theo toàn bộ chuỗi cung ứng, cho phép người dùng theo dõi các mục sản phẩm duy nhất trong một trường hợp.

540Vote
42Vote
33Vote
27Vote
14Vote
4.256
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2020
Hai quan chức cấp cao của Bộ An ninh Nội địa đã bị Nhà Trắng yêu cầu từ chức.
12 Tháng Mười Một 2020
Nhiều nhà lập pháp từ Đảng Cộng hòa đề nghị chính quyền Trump cho phép Biden nhận các thông tin tình báo quan trọng, ngầm thừa nhận chiến thắng của ông.
12 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể thay đổi quan điểm trong mối quan hệ của Washington với Bắc Kinh, tăng cường củng cố vị thế hàng đầu của công nghệ Mỹ nhưng có chiến lược mềm mỏng hơn với Trung Quốc ở lĩnh vực công nghệ.
12 Tháng Mười Một 2020
Các quan chức bầu cử Mỹ khẳng định "không có bằng chứng" cho thấy các phiếu bầu bị thất lạc, thay đổi hay hệ thống bỏ phiếu bị hư hỏng
12 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Năm (2/11/2020), chính quyền Trump đã ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ đầu tư 31 doanh nghiệp bị cáo buộc có liên quan với quân đội Trung Quốc, gia tăng thêm áp lực lên Bắc Kinh.
12 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung chính thức ra mắt chip xử lý Exynos 1080. Bộ vi xử lý mới được sản xuất trên tiến trình EUV FinFET 5nm của công ty.