FSA Thí Điểm Sử Dụng Blockchain

04 Tháng Bảy 20181:36 SA(Xem: 14683)
FSA Thí Điểm Sử Dụng Blockchain
FSA Thí Điểm Sử Dụng Blockchain

Khoảng đầu tháng 07/2018, Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh FSA đã thực hiện thành công dự án thí điểm sử dụng công nghệ blockchain. Đây là lần đầu tiên blockchain được sử dụng như một công cụ quản lý pháp lý để đảm bảo sự tuân thủ trong lĩnh vực thực phẩm.

 

Dự án thí điểm được triển khai tại một cơ sở giết mổ gia súc, nơi cả FSA và lò giết mổ được phép truy cập dữ liệu để cải thiện tính minh bạch trong chuỗi cung ứng thực phẩm. Trong tháng 07/2018, FSA đang tìm cách để khởi động một thí điểm khác, dự án mới sẽ cho phép nông dân truy cập dữ liệu về động vật từ trang trại của họ. Sian Thomas, Giám đốc quản lý thông tin, cho biết: “Cách tiếp cận của chúng tôi là phát triển các tiêu chuẩn dữ liệu với ngành công nghiệp sẽ tạo ra thực tế lý thuyết, và tôi rất vui vì đã có thể chứng minh rằng blockchain thực sự hoạt động trong phần này của ngành công nghiệp thực phẩm. Tôi nghĩ có những cơ hội lớn để ngành công nghiệp và chính phủ cùng làm việc để mở rộng và phát triển phương pháp tiếp cận ”.

 

Trong tương lai, FSA tuyên bố sẽ cố gắng nhân rộng chương trình trong các nhà máy khác. Cơ quan cho biết để blockchain được triển khai vĩnh viễn, nó phải là một sáng kiến ​​do ngành dẫn đầu, vì mô hình dữ liệu hiện chỉ được sử dụng cho việc thu thập và truyền thông kết quả kiểm tra.

 

Blockchain đã tiếp tục đạt được đà trong ngành chuỗi cung ứng, có khả năng giảm quản lý hàng tồn kho và cho phép hiệu quả cao hơn. Thời gian qua, một nhóm các công ty bao gồm Walmart, Nestlé SA, Công ty Thực phẩm Dole, Driscoll's Inc., Tyson Foods Inc. và Unilever NV đã hợp tác với IBM để sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi thực phẩm trên toàn cầu thông qua chuỗi cung ứng.

 

Tháng 06/2018, Microsoft đã hợp tác với nhà cung cấp giải pháp theo dõi cung cấp Ardents để phát triển một nền tảng theo dõi sản phẩm mới bằng cách sử dụng blockchain và trí tuệ nhân tạo AI. Hệ thống báo cáo cung cấp truy xuất nguồn gốc từ đầu đến cuối, và khả năng hiển thị từ điểm xuất phát dọc theo toàn bộ chuỗi cung ứng, cho phép người dùng theo dõi các mục sản phẩm duy nhất trong một trường hợp.

540Vote
42Vote
33Vote
27Vote
14Vote
4.256
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2018
Trong World Cup 2018, trận đấu giữa Hàn Quốc và Thụy Điển kết thúc với chiến thắng đã thuộc về đội tuyển Thụy Điển, tỉ số là 0-1. Bàn thắng duy nhất trong trận đấu là trên chấm 11 mét, có được nhờ pha phạm lỗi trong vòng cấm địa của cầu thủ Hàn Quốc và sự giúp sức từ công nghệ VAR.
19 Tháng Sáu 2018
Trí tuệ nhân tạo AI được biết đến nhiều nhất với khả năng nhìn, chẳng hạn như trong những chiếc xe không người lái, công nghệ nhận diện hình ảnh gương mặt; hay khả năng nghe như Alexa và những trợ lý ảo khác. Và thật ra... trí tuệ nhân tạo cũng có thể ngửi.
19 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Ủy ban cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng Australia ACCC tuyên bố Apple đã lừa dối người dùng về quyền bảo hành bằng cách từ chối kiểm tra hoặc sửa chữa thiết bị gặp lỗi mà không tính phí nếu đã sửa trước đó bởi một bên thứ ba.
19 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple đã tuyển dụng kỹ sư cấp cao chuyên phát triển công nghệ xe tự lái từ đơn vị Waymo của Alphabet, công ty mẹ của Google. Động thái mới cho thấy công ty vẫn không từ bỏ tham vọng phát triển xe tự lái.
19 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple thông cáo báo chí tuyên bố iOS 12 sẽ tự động chia sẻ vị trí của người dùng với các cơ quan chức năng khi người dùng gọi 911 từ iPhone của họ. Điều này sẽ giúp cơ quan chức năng ngay lập tức xác định được vị trí của người dùng mà không cần người dùng phải cung cấp bất cứ thông tin nào qua điện thoại.
19 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Motorola đã ghi danh bằng sáng chế smartphone có thể gập lại. Cụ thể, bằng sáng chế của Motorola cho thấy công nghệ nhiệt có khả năng sửa ngay lập tức phần màn hình uốn dẻo khi bị hỏng.