FSA Thí Điểm Sử Dụng Blockchain

04 Tháng Bảy 20181:36 SA(Xem: 14033)
FSA Thí Điểm Sử Dụng Blockchain
FSA Thí Điểm Sử Dụng Blockchain

Khoảng đầu tháng 07/2018, Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh FSA đã thực hiện thành công dự án thí điểm sử dụng công nghệ blockchain. Đây là lần đầu tiên blockchain được sử dụng như một công cụ quản lý pháp lý để đảm bảo sự tuân thủ trong lĩnh vực thực phẩm.

 

Dự án thí điểm được triển khai tại một cơ sở giết mổ gia súc, nơi cả FSA và lò giết mổ được phép truy cập dữ liệu để cải thiện tính minh bạch trong chuỗi cung ứng thực phẩm. Trong tháng 07/2018, FSA đang tìm cách để khởi động một thí điểm khác, dự án mới sẽ cho phép nông dân truy cập dữ liệu về động vật từ trang trại của họ. Sian Thomas, Giám đốc quản lý thông tin, cho biết: “Cách tiếp cận của chúng tôi là phát triển các tiêu chuẩn dữ liệu với ngành công nghiệp sẽ tạo ra thực tế lý thuyết, và tôi rất vui vì đã có thể chứng minh rằng blockchain thực sự hoạt động trong phần này của ngành công nghiệp thực phẩm. Tôi nghĩ có những cơ hội lớn để ngành công nghiệp và chính phủ cùng làm việc để mở rộng và phát triển phương pháp tiếp cận ”.

 

Trong tương lai, FSA tuyên bố sẽ cố gắng nhân rộng chương trình trong các nhà máy khác. Cơ quan cho biết để blockchain được triển khai vĩnh viễn, nó phải là một sáng kiến ​​do ngành dẫn đầu, vì mô hình dữ liệu hiện chỉ được sử dụng cho việc thu thập và truyền thông kết quả kiểm tra.

 

Blockchain đã tiếp tục đạt được đà trong ngành chuỗi cung ứng, có khả năng giảm quản lý hàng tồn kho và cho phép hiệu quả cao hơn. Thời gian qua, một nhóm các công ty bao gồm Walmart, Nestlé SA, Công ty Thực phẩm Dole, Driscoll's Inc., Tyson Foods Inc. và Unilever NV đã hợp tác với IBM để sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi thực phẩm trên toàn cầu thông qua chuỗi cung ứng.

 

Tháng 06/2018, Microsoft đã hợp tác với nhà cung cấp giải pháp theo dõi cung cấp Ardents để phát triển một nền tảng theo dõi sản phẩm mới bằng cách sử dụng blockchain và trí tuệ nhân tạo AI. Hệ thống báo cáo cung cấp truy xuất nguồn gốc từ đầu đến cuối, và khả năng hiển thị từ điểm xuất phát dọc theo toàn bộ chuỗi cung ứng, cho phép người dùng theo dõi các mục sản phẩm duy nhất trong một trường hợp.

540Vote
42Vote
33Vote
27Vote
14Vote
4.256
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Sáu 2020
Twitter đã xóa hơn 170,000 tài khoản được cho là truyền bá các thông điệp không đúng sự thật ca ngợi chính phủ Trung Quốc, đặc biệt là về Covid-19, vấn đề Hong Kong và cả các cuộc biểu tình ở Mỹ.
12 Tháng Sáu 2020
Một làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 đang bùng phát tại Mỹ.
12 Tháng Sáu 2020
Khoảng 500 người đã chiếm một khu vực ở quận Capitol Hill kể từ tối ngày 08/06/2020, khi lực lượng cảnh sát di chuyển rào chắn ngăn đường phố và rời đồn cảnh sát Phân khu phía Đông
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một sĩ quan cấp tá quân đội Trung Quốc đã bị bắt khi mang công trình nghiên cứu rời khỏi Mỹ và bị cáo buộc khai man visa.
11 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cắt quan hệ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từ hôm 29/05/2020, nhưng Mỹ hiện vẫn chưa có động thái rút lui nào.
11 Tháng Sáu 2020
Triều Tiên cho rằng chẳng còn lý do để duy trì quan hệ cá nhân giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump vì hy vọng cải thiện quan hệ Mỹ - Triều đã trở thành "nỗi tuyệt vọng", hai năm sau hội nghị thượng đỉnh tại Singapore.