Facebook Sở Hữu 4 Trong Số 5 Ứng Dụng iOS Được Tải Về Nhiều Nhất Trên App Store

04 Tháng Bảy 20182:22 SA(Xem: 23086)
Facebook Sở Hữu 4 Trong Số 5 Ứng Dụng iOS Được Tải Về Nhiều Nhất Trên App Store
Facebook Sở Hữu 4 Trong Số 5 Ứng Dụng iOS Được Tải Về Nhiều Nhất Trên App Store

Năm 2020, Apple sẽ kỷ niệm 10 năm thành lập App Store, một trong những nền tảng cửa hàng ứng dụng di động trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, từ tháng 07/2018, App Annie đã nghiên cứu và tổng hợp dữ liệu về số lượng tải về, doanh thu của từng ứng dụng cụ thể, và chọn ra những ứng dụng được yêu thích nhất trên nền tảng của Apple.

 

Sau 8 năm hoạt động, App Store hiện sở hữu hơn 2 triệu ứng dụng với số lượng lượt tải rất cao, lên đến 170 tỷ lần. Trong đó, có khoảng 10,000 ứng dụng đã mang về khoản doanh thu 1 triệu USD. Ngoài ra, xu hướng của người dùng cũng đã có phần thay đổi. Nếu trong năm 2010, những ứng dụng đình đám như Talking Tom Cat hay Facebook đứng đầu danh sách những ứng dụng được tải về nhiều nhất thì đến năm 2018, Tik Tok và YouTube đã thay thế. Trong khi đó, người dùng lại chi nhiều tiền nhất cho các các ứng dụng về giáo dục, điều hướng trên App Store trong năm 2010, đứng đầu là Documents To Go. Nhưng năm 2018 lại chứng kiến sự lên ngôi của các ứng dụng streaming như Netflix hay Tencent video.

 

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng danh sách đã loại bỏ toàn bộ các ứng dụng game mobile dành cho iOS. Thay vào đó, App Annie lại lập hẳn một bảng xếp hạng dành riêng cho các ứng dụng game. Không có gì bất ngờ khi những cái tên đình đám như Candy Crush Saga, Clash of Clans, Angry Birds vẫn duy trì vị thế hàng đầu cả về tiêu chí số lượt tải và doanh thu. Ngoài ra, doanh thu đến từ mảng ứng dụng game cũng chiếm đến 75% tổng doanh thu của App Store trong năm 2017, dù chỉ chiếm 31% số lượng ứng dụng trên nền tảng. Một điểm đáng chú ý là tốc độ tăng trưởng bình quân mỗi năm của App Store đã đạt mức 30% trong giai đoạn năm 2012 - 2017. Đặc biệt, có khoảng 3,000 ứng dụng đóng góp đến 1 triệu USD doanh thu trong năm 2017, và người dùng cũng đã chi đến 10 triệu USD cho hơn 500 ứng dụng trong số đó.

58Vote
42Vote
32Vote
23Vote
15Vote
3.320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.
03 Tháng Giêng 2021
Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục tái đắc cử với chiến thắng sít sao.
03 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Covid-19, Brexit và căng thẳng chính trị quốc tế trong năm 2020 đã có những tác động nghiêm trọng tới Châu Âu, nhưng triển vọng cho năm 2021 cũng không mấy khả quan.
31 Tháng Mười Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to, đẹp NGC 1055 là một thành viên nổi bật thuộc một nhóm thiên hà nhỏ ở cách xa chỉ 60 triệu năm ánh sáng
31 Tháng Mười Hai 2020
AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD.
30 Tháng Mười Hai 2020
Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, vaccine đã trở thành "cọng rơm cứu mạng" mà nhiều người đang mong muốn nắm bắt. Nhưng hiện nay, số lượng vaccine là có hạn và những đợt vaccine đầu tiên được ưu tiên dành cho những người có nhu cầu cấp thiết nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế và người cao tuổi.