Facebook Sở Hữu 4 Trong Số 5 Ứng Dụng iOS Được Tải Về Nhiều Nhất Trên App Store

04 Tháng Bảy 20182:22 SA(Xem: 23912)
Facebook Sở Hữu 4 Trong Số 5 Ứng Dụng iOS Được Tải Về Nhiều Nhất Trên App Store
Facebook Sở Hữu 4 Trong Số 5 Ứng Dụng iOS Được Tải Về Nhiều Nhất Trên App Store

Năm 2020, Apple sẽ kỷ niệm 10 năm thành lập App Store, một trong những nền tảng cửa hàng ứng dụng di động trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, từ tháng 07/2018, App Annie đã nghiên cứu và tổng hợp dữ liệu về số lượng tải về, doanh thu của từng ứng dụng cụ thể, và chọn ra những ứng dụng được yêu thích nhất trên nền tảng của Apple.

 

Sau 8 năm hoạt động, App Store hiện sở hữu hơn 2 triệu ứng dụng với số lượng lượt tải rất cao, lên đến 170 tỷ lần. Trong đó, có khoảng 10,000 ứng dụng đã mang về khoản doanh thu 1 triệu USD. Ngoài ra, xu hướng của người dùng cũng đã có phần thay đổi. Nếu trong năm 2010, những ứng dụng đình đám như Talking Tom Cat hay Facebook đứng đầu danh sách những ứng dụng được tải về nhiều nhất thì đến năm 2018, Tik Tok và YouTube đã thay thế. Trong khi đó, người dùng lại chi nhiều tiền nhất cho các các ứng dụng về giáo dục, điều hướng trên App Store trong năm 2010, đứng đầu là Documents To Go. Nhưng năm 2018 lại chứng kiến sự lên ngôi của các ứng dụng streaming như Netflix hay Tencent video.

 

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng danh sách đã loại bỏ toàn bộ các ứng dụng game mobile dành cho iOS. Thay vào đó, App Annie lại lập hẳn một bảng xếp hạng dành riêng cho các ứng dụng game. Không có gì bất ngờ khi những cái tên đình đám như Candy Crush Saga, Clash of Clans, Angry Birds vẫn duy trì vị thế hàng đầu cả về tiêu chí số lượt tải và doanh thu. Ngoài ra, doanh thu đến từ mảng ứng dụng game cũng chiếm đến 75% tổng doanh thu của App Store trong năm 2017, dù chỉ chiếm 31% số lượng ứng dụng trên nền tảng. Một điểm đáng chú ý là tốc độ tăng trưởng bình quân mỗi năm của App Store đã đạt mức 30% trong giai đoạn năm 2012 - 2017. Đặc biệt, có khoảng 3,000 ứng dụng đóng góp đến 1 triệu USD doanh thu trong năm 2017, và người dùng cũng đã chi đến 10 triệu USD cho hơn 500 ứng dụng trong số đó.

58Vote
42Vote
32Vote
23Vote
15Vote
3.320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.