ZTE Sẽ Được “Ân Xá Tạm Thời” Ở Mỹ

06 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 11471)
ZTE Sẽ Được “Ân Xá Tạm Thời” Ở Mỹ
ZTE Sẽ Được “Ân Xá Tạm Thời” Ở Mỹ

Khoảng đầu tháng 07/2018, vụ việc giữa ZTE với chính phủ Mỹ tiếp tục có tình tiết mới, trang Reuters đưa tin Bộ Thương mại Mỹ đã quyết định đưa ra một lệnh giống như lệnh tạm ân xá đối với ZTE. Điều này sẽ giúp hãng có thể tạm thời tiếp tục một số hoạt động trong khi chờ các kết luận cuối cùng của Thượng viện và Nhà Trắng về các hoạt động trong tương lai.

 

Trước đây, Nhà Trắng đã ra đưa ra một quyết định có tính hủy hoại hoàn toàn ZTE sau khi có các thông tin và cáo buộc hãng đã vi phạm các lệnh trừng phạt với Iran và Bắc Triều Tiên. Với quyết định cấm ZTE trong vòng 7 năm không được mua hoặc sử dụng các linh kiện làm từ Mỹ, có thể nói ZTE gần như là đã chết, cho đến khi có các thông tin rằng Tổng thống Donald Trump đã đạt được thỏa thuận với nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình về một khoản tiền phạt lên tới 1.7 tỷ USD, cùng với các đặc quyền của Mỹ trong việc cử các đoàn thanh tra và giám sát đến ZTE bất cứ lúc nào mà không cần phải báo trước.

 

Ban đầu, Thượng viện đã cùng quyết định bỏ phiếu chống lại vụ đàm phán giữa Tổng thống Donald Trump và Tập Cận Bình bởi các lo ngại từ việc các sản phẩm của ZTE có thể gây nguy hại cho an ninh quốc gia. Tuy nhiên, vào cuối tháng 06/2018, các thượng nghị sĩ đã đàm phán lại với ông Trump, để thay vì sử dụng lệnh cấm hoàn toàn sẽ là áp dụng các phương thức giám sát an ninh chặt chẽ hơn, và có vẻ như sẽ không còn quyết định cấm hoàn toàn.

 

Trong khi các nhà chính trị còn đang tranh cãi về việc cấm hay không cấm, Bộ Thương mại Mỹ đã có một cách mới để giúp ZTE vẫn có thể hoạt động trong lúc nước sôi lửa bỏng, đó là đưa ra một thỏa thuận tạm thời, cho phép ZTE vẫn có thể mua các linh kiện của Mỹ, còn nếu muốn quay trở lại từ đầu, hãng sẽ phải nộp vào một khoản thế chân có giá trị là 400 triệu USD. Có 1 khoản trong thỏa thuận, là ZTE sẽ chỉ tiếp tục mua những gì đã và đang cần để hoạt động, chứ không được phép phát triển bất kì một hoạt động kinh doanh mới nào cho đến khi có quyết định chính thức từ các cấp cao hơn.

 

 

530Vote
40Vote
39Vote
24Vote
17Vote
3.850
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2019
Kể từ năm 2020, liên minh sản xuất pin dành cho xe điện với quy mô rất lớn giữa Toyota và Panasonic sẽ chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu một bước tiến trong kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp xe hơi, một kỷ nguyên không còn những phương tiện dùng động cơ đốt trong truyền thống.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ông Scott Gottlieb, ủy viên FDA, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cho biết, thuốc lá điện tử đang tạo ra một mối đe dọa chưa có cách giải quyết. Trong khi những sản phẩm như vape hay pod mod đã giúp những người trưởng thành nghiện thuốc lá lâu năm rời bỏ thói quen cũ, nó lại tạo ra một vấn đề mới, đó là giới trẻ nghiện nicotine từ chính những sản phẩm được tạo ra để giúp con người quay lưng với thuốc lá. Một nghiên cứu mới cho thấy, những người trẻ tuổi chưa hút thuốc lá bao giờ, tìm đến vape hoặc pod mod cũng có khả năng tìm đến thuốc lá cao hơn vì trở nên phụ thuộc nicotine.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, iFixit phát hiện ra rằng những chiếc MacBook Pro đời 2016 trở đi có thể gặp lỗi hắt sáng từ cạnh dưới màn hình. Vấn đề bắt nguồn từ cáp ribbon nối màn hình với bo mạch chủ nằm bên dưới Touch Bar, cáp quấn qua bản lề và được cố định bằng một cặp lò xo nằm bên dưới. Thiết kế giúp cáp không bị gãy dù người dùng có mở màn hình ở góc bao nhiêu, nhưng vấn đề là chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng cáp bắt đầu bị "mỏi" và mòn đi. Cáp đèn nền sẽ là cái chịu ảnh hưởng đầu tiên, khi cáp không hoạt động bình thường thì hiện tượng hắt sáng không đều sẽ xuất hiện. Màn hình cũng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi mở màn hình ra hơn 40 độ.
23 Tháng Giêng 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh? Xuyên qua các cột băng và vượt qua những ngọn núi là Orion (Lạp Hộ hoặc Thợ Săn), một trong những nhóm sao dễ nhận biết nhất trên bầu trời, và là một biểu tượng quen thuộc với nhân loại trong hơn 30,000 năm. Orion hầu như không thay đổi gì trong suốt 50.000 năm qua và sẽ tiếp tục như vậy trong nhiều ngàn năm tới.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã tìm thấy mối liên quan đáng kể giữa chất lượng không khí và sự bất hạnh. Đây là kết quả thu được từ việc phân tích hàng triệu bài đăng trên mạng xã hội, gồm 144 thành phố Trung Quốc.
23 Tháng Giêng 2019
Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới vào khoảng cuối tháng 01/2019, Ruth Porat, Giám đốc Tài chính của Google, cho rằng: “Dữ liệu giống như ánh nắng hơn là dầu mỏ... Nó giống như ánh nắng, chúng ta cứ dùng và nó cứ tiếp tục sinh ra”