ZTE Sẽ Được “Ân Xá Tạm Thời” Ở Mỹ

06 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 11595)
ZTE Sẽ Được “Ân Xá Tạm Thời” Ở Mỹ
ZTE Sẽ Được “Ân Xá Tạm Thời” Ở Mỹ

Khoảng đầu tháng 07/2018, vụ việc giữa ZTE với chính phủ Mỹ tiếp tục có tình tiết mới, trang Reuters đưa tin Bộ Thương mại Mỹ đã quyết định đưa ra một lệnh giống như lệnh tạm ân xá đối với ZTE. Điều này sẽ giúp hãng có thể tạm thời tiếp tục một số hoạt động trong khi chờ các kết luận cuối cùng của Thượng viện và Nhà Trắng về các hoạt động trong tương lai.

 

Trước đây, Nhà Trắng đã ra đưa ra một quyết định có tính hủy hoại hoàn toàn ZTE sau khi có các thông tin và cáo buộc hãng đã vi phạm các lệnh trừng phạt với Iran và Bắc Triều Tiên. Với quyết định cấm ZTE trong vòng 7 năm không được mua hoặc sử dụng các linh kiện làm từ Mỹ, có thể nói ZTE gần như là đã chết, cho đến khi có các thông tin rằng Tổng thống Donald Trump đã đạt được thỏa thuận với nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình về một khoản tiền phạt lên tới 1.7 tỷ USD, cùng với các đặc quyền của Mỹ trong việc cử các đoàn thanh tra và giám sát đến ZTE bất cứ lúc nào mà không cần phải báo trước.

 

Ban đầu, Thượng viện đã cùng quyết định bỏ phiếu chống lại vụ đàm phán giữa Tổng thống Donald Trump và Tập Cận Bình bởi các lo ngại từ việc các sản phẩm của ZTE có thể gây nguy hại cho an ninh quốc gia. Tuy nhiên, vào cuối tháng 06/2018, các thượng nghị sĩ đã đàm phán lại với ông Trump, để thay vì sử dụng lệnh cấm hoàn toàn sẽ là áp dụng các phương thức giám sát an ninh chặt chẽ hơn, và có vẻ như sẽ không còn quyết định cấm hoàn toàn.

 

Trong khi các nhà chính trị còn đang tranh cãi về việc cấm hay không cấm, Bộ Thương mại Mỹ đã có một cách mới để giúp ZTE vẫn có thể hoạt động trong lúc nước sôi lửa bỏng, đó là đưa ra một thỏa thuận tạm thời, cho phép ZTE vẫn có thể mua các linh kiện của Mỹ, còn nếu muốn quay trở lại từ đầu, hãng sẽ phải nộp vào một khoản thế chân có giá trị là 400 triệu USD. Có 1 khoản trong thỏa thuận, là ZTE sẽ chỉ tiếp tục mua những gì đã và đang cần để hoạt động, chứ không được phép phát triển bất kì một hoạt động kinh doanh mới nào cho đến khi có quyết định chính thức từ các cấp cao hơn.

 

 

530Vote
40Vote
39Vote
24Vote
17Vote
3.850
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Sáu 2018
Trong sự kiện Computex 2018, Asus đã ra mắt concept laptop Precog, có hai màn hình, tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và xoay, gập đa năng.
06 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, theo trang Reuters, ZTE Corp đã ký một thỏa thuận sơ bộ với Mỹ, nhằm gỡ bỏ lệnh trừng phạt mà Bộ Thương mại Mỹ đã đưa ra hồi tháng 05/2018. Lệnh trừng phạt đã khiến ZTE gặp rất nhiều khó khăn, phải ngừng hoạt động kinh doanh vì không thể nhập linh kiện và sử dụng phần mềm của các công ty công nghệ tại Mỹ.
06 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, mạng xã hội ảnh Instagram dường như muốn lấn sân sang cả lĩnh vực video trực tuyến mà YouTube đang thống trị. Một số nguồn tin cho biết, Instagram sẽ hỗ trợ người dùng chia sẻ những video có độ dài lên tới một giờ.
06 Tháng Sáu 2018
Trong sự kiện Computex 2018, Qualcomm đã công bố con chip đã được đồn đoán rất nhiều là Snapdragon 850. Đây là một phiên bản mạnh mẽ hơn so với con chip Snapdragon 845, được trang bị trên hầu hết flagship Android hiện nay.
06 Tháng Sáu 2018
Chấm lượng tử Quantum là những hạt nano siêu nhỏ, đến nỗi ở chúng xuất hiện các đặc tính cơ học lượng tử. Từ lâu, chấm lượng tử đã được sử dụng trong sản xuất các tấm pin mặt trời hay tấm nền màn hình...
06 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, bộ luật mới được đề xuất buộc chủ nhân của các loại drone phải ghi danh biển số với Cục Quản lý Hàng không Liên bang FAA và gắn trực tiếp lên thiết bị bay drone.