WhatsApp Chiến Đấu Với Các Tin Nhắn Lừa Đảo Ở Ấn Độ

05 Tháng Bảy 20181:31 SA(Xem: 18551)
WhatsApp Chiến Đấu Với Các Tin Nhắn Lừa Đảo Ở Ấn Độ
WhatsApp Chiến Đấu Với Các Tin Nhắn Lừa Đảo Ở Ấn Độ

Khoảng đầu tháng 07/2018, ứng dụng nhắn tin WhatsApp đang nghiên cứu tính năng mới nhằm ngăn chặn các tin xuyên tạc phát tán sau khi nhiều người bị giết bởi các tin đồn lan truyền trên nền tảng.

 

Trong thư gửi chính phủ Ấn Độ, WhatsApp cho biết đang thử nghiệm công cụ hiển thị mới khi người gửi chia sẻ một thông điệp nào đó thay vì tự soạn. Ấn Độ hiện là thị trường lớn nhất của ứng dụng nhắn tin WhatsApp với hơn 200 triệu người dùng mỗi tháng.

 

Chính phủ Ấn Độ đã cảnh cáo công ty theo sau hàng loạt các cuộc bạo động. Chỉ trong 6 tuần, có gần 12 người đã bị giết trong các sự cố khác nhau vì bị cáo buộc bắt cóc trẻ em dựa theo các tin đồn trên WhatsApp. Trong một tuyên bố, Bộ công nghệ Ấn Độ cho biết WhatsApp đang tràn ngập những thông tin kích động, vô trách nhiệm.

 

Bộ công nghệ Ấn Độ cho biết: “Trong khi bộ máy pháp luật và trật tự đang tiến hành nhiều bước để bắt giữ thủ phạm, việc lạm dụng một nền tảng như WhatsApp để lan truyền nội dung khiêu khích như vậy gây quan ngại sâu sắc”.

 

Theo WhatsApp, cùng với những thay đổi trong thời gian qua, công ty sẽ sớm ra mắt tính năng mới, là dấu hiệu quan trọng đối với người nhận cần suy nghĩ kỹ hơn trước khi chuyển tiếp một thông điệp nào đó. Công ty đã bổ sung tính năng cho phép quản trị viên một nhóm chat kiểm soát được ai có thể gửi tin nhắn.

537Vote
43Vote
38Vote
214Vote
118Vote
3.380
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, các quốc gia nơi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm vẫn có thể phải đối mặt với đợt bùng phát thứ hai ngay lập tức nếu sớm lơi lỏng cảnh giác.
25 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (25/05/2020), các nhân viên y tế tham gia chống đại dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha tập trung bên ngoài các bệnh viện để biểu tình phản đối thiếu thiết bị bảo hộ.
25 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ dời nơi tổ chức Hội nghị Toàn quốc đảng Cộng hòa (Republican National Convention – RNC) ra khỏi bang Bắc Carolina nếu Thống đốc Roy Cooper không sớm gỡ lệnh phong tỏa trong tháng 08/2020
25 Tháng Năm 2020
Các ngôi sao tỏa sáng và lấp lánh trên bầu trời đêm trong vắt ở Khu bảo tồn Thác Wannon, Tây Nam Victoria, Australia.
25 Tháng Năm 2020
Nhà kinh tế học hàng đầu Nouriel Roubini cảnh báo về sự suy thoái kéo dài và sự phục hồi chậm chạp sau đại dịch Covid-19.
25 Tháng Năm 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đã ví cách Trung Quốc che giấu thông tin về Covid-19 tương tự những gì xảy ra trong thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986.