WhatsApp Chiến Đấu Với Các Tin Nhắn Lừa Đảo Ở Ấn Độ

05 Tháng Bảy 20181:31 SA(Xem: 18657)
WhatsApp Chiến Đấu Với Các Tin Nhắn Lừa Đảo Ở Ấn Độ
WhatsApp Chiến Đấu Với Các Tin Nhắn Lừa Đảo Ở Ấn Độ

Khoảng đầu tháng 07/2018, ứng dụng nhắn tin WhatsApp đang nghiên cứu tính năng mới nhằm ngăn chặn các tin xuyên tạc phát tán sau khi nhiều người bị giết bởi các tin đồn lan truyền trên nền tảng.

 

Trong thư gửi chính phủ Ấn Độ, WhatsApp cho biết đang thử nghiệm công cụ hiển thị mới khi người gửi chia sẻ một thông điệp nào đó thay vì tự soạn. Ấn Độ hiện là thị trường lớn nhất của ứng dụng nhắn tin WhatsApp với hơn 200 triệu người dùng mỗi tháng.

 

Chính phủ Ấn Độ đã cảnh cáo công ty theo sau hàng loạt các cuộc bạo động. Chỉ trong 6 tuần, có gần 12 người đã bị giết trong các sự cố khác nhau vì bị cáo buộc bắt cóc trẻ em dựa theo các tin đồn trên WhatsApp. Trong một tuyên bố, Bộ công nghệ Ấn Độ cho biết WhatsApp đang tràn ngập những thông tin kích động, vô trách nhiệm.

 

Bộ công nghệ Ấn Độ cho biết: “Trong khi bộ máy pháp luật và trật tự đang tiến hành nhiều bước để bắt giữ thủ phạm, việc lạm dụng một nền tảng như WhatsApp để lan truyền nội dung khiêu khích như vậy gây quan ngại sâu sắc”.

 

Theo WhatsApp, cùng với những thay đổi trong thời gian qua, công ty sẽ sớm ra mắt tính năng mới, là dấu hiệu quan trọng đối với người nhận cần suy nghĩ kỹ hơn trước khi chuyển tiếp một thông điệp nào đó. Công ty đã bổ sung tính năng cho phép quản trị viên một nhóm chat kiểm soát được ai có thể gửi tin nhắn.

537Vote
43Vote
38Vote
214Vote
118Vote
3.380
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.