WhatsApp Chiến Đấu Với Các Tin Nhắn Lừa Đảo Ở Ấn Độ

05 Tháng Bảy 20181:31 SA(Xem: 18951)
WhatsApp Chiến Đấu Với Các Tin Nhắn Lừa Đảo Ở Ấn Độ
WhatsApp Chiến Đấu Với Các Tin Nhắn Lừa Đảo Ở Ấn Độ

Khoảng đầu tháng 07/2018, ứng dụng nhắn tin WhatsApp đang nghiên cứu tính năng mới nhằm ngăn chặn các tin xuyên tạc phát tán sau khi nhiều người bị giết bởi các tin đồn lan truyền trên nền tảng.

 

Trong thư gửi chính phủ Ấn Độ, WhatsApp cho biết đang thử nghiệm công cụ hiển thị mới khi người gửi chia sẻ một thông điệp nào đó thay vì tự soạn. Ấn Độ hiện là thị trường lớn nhất của ứng dụng nhắn tin WhatsApp với hơn 200 triệu người dùng mỗi tháng.

 

Chính phủ Ấn Độ đã cảnh cáo công ty theo sau hàng loạt các cuộc bạo động. Chỉ trong 6 tuần, có gần 12 người đã bị giết trong các sự cố khác nhau vì bị cáo buộc bắt cóc trẻ em dựa theo các tin đồn trên WhatsApp. Trong một tuyên bố, Bộ công nghệ Ấn Độ cho biết WhatsApp đang tràn ngập những thông tin kích động, vô trách nhiệm.

 

Bộ công nghệ Ấn Độ cho biết: “Trong khi bộ máy pháp luật và trật tự đang tiến hành nhiều bước để bắt giữ thủ phạm, việc lạm dụng một nền tảng như WhatsApp để lan truyền nội dung khiêu khích như vậy gây quan ngại sâu sắc”.

 

Theo WhatsApp, cùng với những thay đổi trong thời gian qua, công ty sẽ sớm ra mắt tính năng mới, là dấu hiệu quan trọng đối với người nhận cần suy nghĩ kỹ hơn trước khi chuyển tiếp một thông điệp nào đó. Công ty đã bổ sung tính năng cho phép quản trị viên một nhóm chat kiểm soát được ai có thể gửi tin nhắn.

537Vote
43Vote
38Vote
214Vote
118Vote
3.380
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, nghiên cứu mới của WHO cho thấy hầu hết trẻ vị thành niên trên toàn thế giới không vận động thể chất đủ yêu cầu.
30 Tháng Mười Một 2019
Đã cuối năm 2019, Liên Hợp Quốc mới có đủ số liệu để tổng hợp thành một bản báo cáo Emissions Gap (Khoảng cách phát thải khí nhà kính) cho năm 2018.
30 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, người biểu tình phá vỡ vòng an ninh của lãnh sự quán Iran tại thành phố Najaf, nam Iraq, xé cờ Iran và đốt tòa nhà.
30 Tháng Mười Một 2019
Châu Á đang đối mặt nguy cơ khủng hoảng lương thực do "không thể tự cung cấp đủ lương thực" phục vụ nhu cầu
30 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nghị viện Châu Âu nhất trí tuyên bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu nhằm tăng áp lực buộc các nước thành viên cắt giảm khí thải.
30 Tháng Mười Một 2019
Một kỷ lục mới về tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới có thể được thiết lập trong năm 2019, bởi chính Hàn Quốc - nước hiện đang có tỷ lệ sinh thấp hơn bất kỳ một quốc gia nào khác.