USPS Dùng Tem In Hình Nữ Thần Tự Do Fake, Bị Phạt 3.5 Triệu USD

05 Tháng Bảy 20181:42 SA(Xem: 12340)
USPS Dùng Tem In Hình Nữ Thần Tự Do Fake, Bị Phạt 3.5 Triệu USD
USPS Dùng Tem In Hình Nữ Thần Tự Do Fake, Bị Phạt 3.5 Triệu USD

Có thể khi nhìn con tem Nữ Thần Tự Do của Bưu điện Mỹ USPS, nhiều người sẽ nghĩ rằng hình ảnh trên con tem chính là ảnh chụp tượng Nữ Thần Tự Do thật sự. Tuy nhiên, thực tế, nó là ảnh chụp một phiên bản tượng Nữ Thần Tự Do khác, được tạo ra bởi nhà điêu khắc Robert S. Davidson. Vì sai sót này, khoảng đầu tháng 07/2018, một thẩm phán Mỹ đã yêu cầu USPS phải bồi thường cho Davidson 3.5 triệu USD.

 

Robert S. Davidson là tác giả của bản sao tượng Nữ Thần Tự Do, hiện vẫn đang được đặt trước khách sạn New York - New York Hotel & Casino ở Las Vegas. Con tem Nữ Thần Tự Do được USPS ra mắt tháng 12/2010, nhưng phải tới tháng 03/2011 người ta mới nhận ra hình ảnh được sử dụng trên con tem là của bản sao tượng Nữ Thần Tự Do chứ không phải bản gốc. Thậm chí, USPS cũng đã thừa nhận sai lầm.

 

Đến năm 2013, Davidson đã nộp đơn kiện USPS và tuyên bố tác phẩm của ông là độc nhất, khác biệt hoàn toàn so với tượng Nữ Thần Tự Do phiên bản gốc. Một thẩm phán Mỹ đồng tình với tuyên bố của Davidson: “Chúng tôi đồng ý rằng nguyên đơn đã tạo ra một tác phẩm điêu khắc của chính ông ấy, đặc biệt là gương mặt. Sau khi xác định rằng gương mặt của hai tác phẩm điêu khắc hoàn toàn khác biệt, nguyên bản và được bảo vệ, chúng tôi quyết định bị cáo đã vi phạm quyền sở hữu của nguyên đơn”. Theo đó, USPS buộc phải trả cho Davidson 3.554 triệu USD tiền bản quyền cộng với tiền lãi phát sinh.

512Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
3.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2020
Thị trưởng của São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, cho biết hệ thống y tế của họ có thể sụp đổ khi nhu cầu giường bệnh khẩn cấp tăng cao do các ca nhiễm Covid-19 đột biến.
18 Tháng Năm 2020
Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).
18 Tháng Năm 2020
Quốc hội Trung Quốc sẽ họp vào ngày 22/05/2020 để bàn về các mục tiêu đặt ra trước Covid-19 cũng như bàn về vai trò toàn cầu hậu đại dịch.
17 Tháng Năm 2020
Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái lần đầu tiên sau 4.5 năm, đưa đất nước vào giai đoạn suy thoái sâu sắc nhất sau chiến tranh khi cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.
17 Tháng Năm 2020
Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.
17 Tháng Năm 2020
Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.