USPS Dùng Tem In Hình Nữ Thần Tự Do Fake, Bị Phạt 3.5 Triệu USD

05 Tháng Bảy 20181:42 SA(Xem: 12378)
USPS Dùng Tem In Hình Nữ Thần Tự Do Fake, Bị Phạt 3.5 Triệu USD
USPS Dùng Tem In Hình Nữ Thần Tự Do Fake, Bị Phạt 3.5 Triệu USD

Có thể khi nhìn con tem Nữ Thần Tự Do của Bưu điện Mỹ USPS, nhiều người sẽ nghĩ rằng hình ảnh trên con tem chính là ảnh chụp tượng Nữ Thần Tự Do thật sự. Tuy nhiên, thực tế, nó là ảnh chụp một phiên bản tượng Nữ Thần Tự Do khác, được tạo ra bởi nhà điêu khắc Robert S. Davidson. Vì sai sót này, khoảng đầu tháng 07/2018, một thẩm phán Mỹ đã yêu cầu USPS phải bồi thường cho Davidson 3.5 triệu USD.

 

Robert S. Davidson là tác giả của bản sao tượng Nữ Thần Tự Do, hiện vẫn đang được đặt trước khách sạn New York - New York Hotel & Casino ở Las Vegas. Con tem Nữ Thần Tự Do được USPS ra mắt tháng 12/2010, nhưng phải tới tháng 03/2011 người ta mới nhận ra hình ảnh được sử dụng trên con tem là của bản sao tượng Nữ Thần Tự Do chứ không phải bản gốc. Thậm chí, USPS cũng đã thừa nhận sai lầm.

 

Đến năm 2013, Davidson đã nộp đơn kiện USPS và tuyên bố tác phẩm của ông là độc nhất, khác biệt hoàn toàn so với tượng Nữ Thần Tự Do phiên bản gốc. Một thẩm phán Mỹ đồng tình với tuyên bố của Davidson: “Chúng tôi đồng ý rằng nguyên đơn đã tạo ra một tác phẩm điêu khắc của chính ông ấy, đặc biệt là gương mặt. Sau khi xác định rằng gương mặt của hai tác phẩm điêu khắc hoàn toàn khác biệt, nguyên bản và được bảo vệ, chúng tôi quyết định bị cáo đã vi phạm quyền sở hữu của nguyên đơn”. Theo đó, USPS buộc phải trả cho Davidson 3.554 triệu USD tiền bản quyền cộng với tiền lãi phát sinh.

512Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
3.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.