USPS Dùng Tem In Hình Nữ Thần Tự Do Fake, Bị Phạt 3.5 Triệu USD

05 Tháng Bảy 20181:42 SA(Xem: 12401)
USPS Dùng Tem In Hình Nữ Thần Tự Do Fake, Bị Phạt 3.5 Triệu USD
USPS Dùng Tem In Hình Nữ Thần Tự Do Fake, Bị Phạt 3.5 Triệu USD

Có thể khi nhìn con tem Nữ Thần Tự Do của Bưu điện Mỹ USPS, nhiều người sẽ nghĩ rằng hình ảnh trên con tem chính là ảnh chụp tượng Nữ Thần Tự Do thật sự. Tuy nhiên, thực tế, nó là ảnh chụp một phiên bản tượng Nữ Thần Tự Do khác, được tạo ra bởi nhà điêu khắc Robert S. Davidson. Vì sai sót này, khoảng đầu tháng 07/2018, một thẩm phán Mỹ đã yêu cầu USPS phải bồi thường cho Davidson 3.5 triệu USD.

 

Robert S. Davidson là tác giả của bản sao tượng Nữ Thần Tự Do, hiện vẫn đang được đặt trước khách sạn New York - New York Hotel & Casino ở Las Vegas. Con tem Nữ Thần Tự Do được USPS ra mắt tháng 12/2010, nhưng phải tới tháng 03/2011 người ta mới nhận ra hình ảnh được sử dụng trên con tem là của bản sao tượng Nữ Thần Tự Do chứ không phải bản gốc. Thậm chí, USPS cũng đã thừa nhận sai lầm.

 

Đến năm 2013, Davidson đã nộp đơn kiện USPS và tuyên bố tác phẩm của ông là độc nhất, khác biệt hoàn toàn so với tượng Nữ Thần Tự Do phiên bản gốc. Một thẩm phán Mỹ đồng tình với tuyên bố của Davidson: “Chúng tôi đồng ý rằng nguyên đơn đã tạo ra một tác phẩm điêu khắc của chính ông ấy, đặc biệt là gương mặt. Sau khi xác định rằng gương mặt của hai tác phẩm điêu khắc hoàn toàn khác biệt, nguyên bản và được bảo vệ, chúng tôi quyết định bị cáo đã vi phạm quyền sở hữu của nguyên đơn”. Theo đó, USPS buộc phải trả cho Davidson 3.554 triệu USD tiền bản quyền cộng với tiền lãi phát sinh.

512Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
3.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.