USPS Dùng Tem In Hình Nữ Thần Tự Do Fake, Bị Phạt 3.5 Triệu USD

05 Tháng Bảy 20181:42 SA(Xem: 12449)
USPS Dùng Tem In Hình Nữ Thần Tự Do Fake, Bị Phạt 3.5 Triệu USD
USPS Dùng Tem In Hình Nữ Thần Tự Do Fake, Bị Phạt 3.5 Triệu USD

Có thể khi nhìn con tem Nữ Thần Tự Do của Bưu điện Mỹ USPS, nhiều người sẽ nghĩ rằng hình ảnh trên con tem chính là ảnh chụp tượng Nữ Thần Tự Do thật sự. Tuy nhiên, thực tế, nó là ảnh chụp một phiên bản tượng Nữ Thần Tự Do khác, được tạo ra bởi nhà điêu khắc Robert S. Davidson. Vì sai sót này, khoảng đầu tháng 07/2018, một thẩm phán Mỹ đã yêu cầu USPS phải bồi thường cho Davidson 3.5 triệu USD.

 

Robert S. Davidson là tác giả của bản sao tượng Nữ Thần Tự Do, hiện vẫn đang được đặt trước khách sạn New York - New York Hotel & Casino ở Las Vegas. Con tem Nữ Thần Tự Do được USPS ra mắt tháng 12/2010, nhưng phải tới tháng 03/2011 người ta mới nhận ra hình ảnh được sử dụng trên con tem là của bản sao tượng Nữ Thần Tự Do chứ không phải bản gốc. Thậm chí, USPS cũng đã thừa nhận sai lầm.

 

Đến năm 2013, Davidson đã nộp đơn kiện USPS và tuyên bố tác phẩm của ông là độc nhất, khác biệt hoàn toàn so với tượng Nữ Thần Tự Do phiên bản gốc. Một thẩm phán Mỹ đồng tình với tuyên bố của Davidson: “Chúng tôi đồng ý rằng nguyên đơn đã tạo ra một tác phẩm điêu khắc của chính ông ấy, đặc biệt là gương mặt. Sau khi xác định rằng gương mặt của hai tác phẩm điêu khắc hoàn toàn khác biệt, nguyên bản và được bảo vệ, chúng tôi quyết định bị cáo đã vi phạm quyền sở hữu của nguyên đơn”. Theo đó, USPS buộc phải trả cho Davidson 3.554 triệu USD tiền bản quyền cộng với tiền lãi phát sinh.

512Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
3.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế