Apple Có Thể Đang Phát Triển iPad Với Face ID

05 Tháng Bảy 20182:25 SA(Xem: 29809)
Apple Có Thể Đang Phát Triển iPad Với Face ID
Apple Có Thể Đang Phát Triển iPad Với Face ID

Đến tháng 07/2018, có khá nhiều bằng chứng mới xác nhận Apple đang phát triển iPad mới với Face ID đã xuất hiện trong bản beta iOS 12 mới nhất.

 

Thực tế, trên iOS 12, Apple đã có những thay đổi rõ ràng, cho thấy iPad trong tương lai sẽ có màn hình tràn cạnh và Face ID. Hiện iPad cũng đã hỗ trợ các điều hướng bằng cử chỉ giống iPhone X, gần như phủ nhận sự cần thiết của nút Home. Ngoài ra, thanh trạng thái cũng đã được thiết kế lại để chứa “tai thỏ”.

 

Dường như việc Apple ra mắt iPad mới với Face ID chỉ còn là vấn đề thời gian. Khoảng đầu tháng 07/2018, một nhà phát triển đã phát hiện ra rằng AvatarKit, framework cho Animoji, hiện đã sẵn sàng cho iPad. Nó vẫn cần camera TrueDepth để hoạt động. Hiện chỉ có trên iPhone X có camera hỗ trợ Face ID, nhưng có thể iPad được trang bị nó sẽ ra mắt vào mùa thu 2018.

 

Trước đây, Framework AvatarKit, chỉ có trong firmware của iPhone X, hiện đã có mặt trong firmware của iPad sau khi cập nhật iOS 12 beta mới nhất. Điều này được nhà phát triển Steve Toughton-Smith phát hiện. Gần như chắc chắn các mẫu iPad Pro cao cấp sẽ được trang bị Face ID và màn hình tràn cạnh trước. Ngoài ra, chúng còn có thể được cập nhật vi xử lý và GPU nhanh hơn, mạnh mẽ hơn.

 

Thiết kế tràn cạnh sẽ giúp iPad Pro 9.7 inch hiện hành có thể tăng kích thước màn hình lên 11 inch mà không cần hoặc thậm chí giảm kích thước vật lý. Trong khi đó, iPad Pro 12.9 inch có thể giữ nguyên kích thước màn hình trong khi giảm đáng kể kích thước vật lý. Hồi cuối tháng 05/2018, trang Bloomberg đưa tin Apple có ý định ra mắt iPad mới vào tháng 09/2018, cùng với iPhone, máy tính Mac và Apple Watch mới.

545Vote
43Vote
33Vote
210Vote
19Vote
3.970
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.