Google Khẳng Định Gmail Của Người Dùng Vẫn An Toàn

05 Tháng Bảy 20182:33 SA(Xem: 23454)
Google Khẳng Định Gmail Của Người Dùng Vẫn An Toàn
Google Khẳng Định Gmail Của Người Dùng Vẫn An Toàn

Khoảng đầu tháng 07/2018, sau khi trang The Wall Street Journal đăng thông tin gây sốc về việc các nhà phát triển bên thứ ba có thể đọc email người dùng Gmail, Google đã lên tiếng giải thích.

 

Trước đó, trang The Wall Street Journal tiết lộ rằng Google cho phép lập trình viên của các công ty phần mềm quét hộp thư đến của người dùng Gmail. Trong một số trường hợp, công việc không được thực hiện tự động bằng máy tính mà do chính nhân viên con người thực hiện, dẫn đến nguy cơ lộ thông tin cá nhân. Google đã đáp lại bài báo bằng blog mới, miêu tả các biện pháp công ty đang làm để bảo đảm quyền riêng tư và bảo mật Gmail.

 

Bài blog có chữ ký của bà Suzanne Frey, Giám đốc Bảo mật, Lòng tin và Quyền riêng tư của Google Cloud. Bà Suzanne Frey thừa nhận Google cho phép lập trình viên bên thứ ba tiếp cận tin nhắn Gmail, nhưng chỉ khi người dùng cấp quyền cho họ và sau khi họ vượt qua quy trình đánh giá nghiêm ngặt.

 

Bài blog viết rằng: “Trước khi một ứng dụng không phải của Google truy cập thư điện tử Gmail, nó trải qua quy trình nhiều bước, bao gồm cả đánh giá tự động và thủ công về nhà phát triển, thẩm định chính sách quyền riêng tư và trang chủ của ứng dụng nhằm bảo đảm đây là ứng dụng hợp pháp, đồng thời thử nghiệm in-app để chắc chắn rằng nó hoạt động như cam kết”.

 

Ngược lại, bài báo của The Wall Street Journal lại khẳng định Google không làm gì nhiều để kiểm soát các lập trình viên. Theo đó, nhân viên của hãng Return Path đã đọc khoảng 8,000 email của người dùng từ năm 2016 để hoàn thiện phần mềm. Việc chia sẻ dữ liệu người dùng với bên thứ ba không còn gây bất ngờ sau khi vụ Facebook cho phép nhiều ứng dụng thứ ba khai thác lượng lớn dữ liệu người dùng phục vụ mục đích riêng được tiết lộ. Google cẩn trọng hơn Facebook khi nói đến bảo vệ quyền riêng tư. Chẳng hạn, hãng đã ngừng sử dụng nội dung trong email người dùng để cá nhân hóa quảng cáo từ năm 2017.

 

Dù vậy, nếu không cẩn thận khi cấp quyền truy cập Gmail cho bên thứ ba, email của người dùng về lý thuyết vẫn có thể rơi vào tay kẻ xấu. Trong bài blog, bà Frey cũng chỉ ra rằng không ai ở Google đọc Gmail của người dùng. Nhưng vẫn có những ngoại lệ, bao gồm các trường hợp rất đặc biệt như khi người dùng đề nghị chúng tôi và cho phép, hay khi chúng tôi cần làm vì mục đích bảo mật như điều tra một lỗ hổng hay lạm dụng.

519Vote
41Vote
319Vote
216Vote
115Vote
2.970
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.