Thương Vụ Grab-Uber Sẽ Bị Ngăn Chặn Lại Ở Singapore

07 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 12849)
Thương Vụ Grab-Uber Sẽ Bị Ngăn Chặn Lại Ở Singapore
Thương Vụ Grab-Uber Sẽ Bị Ngăn Chặn Lại Ở Singapore

Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore CCCS chính thức đưa ra phán quyết về thương vụ sáp nhập giữa Uber – Grab là vi phạm Luật cạnh tranh và đề xuất hủy bỏ thương vụ.

 

Theo đó, phía CCCS phát hiện ra những thỏa thuận trong thương vụ đã dẫn đến việc giảm cạnh tranh đáng kể trong thị trường dịch vụ gọi xe tại Singapore. CCCS cho biết, dịch vụ đặt xe taxi không có khả năng cạnh tranh và chiếm ít hơn 15% thị phần của thị trường gọi xe tại Singapore.

 

Điều đáng kể là Grab đã áp dụng các nghĩa vụ độc quyền đối với các công ty taxi, đối tác cho thuê xe hay một số tài xế. Đồng thời, CCCS cũng cho rằng, nếu không có sự can thiệp, Grab có thể tiếp tục cản trở khả năng tiếp cận các tài xế và tham gia thị trường của các đối thủ mới. Do đó, Grab sẽ có thể tăng giá đối với khách hàng và giảm chất lượng dịch vụ của hãng.

 

Thực tế, theo CCCS, đã có nhiều khiếu nại từ cả người lái xe và người đi xe liên quan đến việc tăng giá hiệu quả kể từ khi hai ứng dụng gọi xe sáp nhập. Các nhà quản lý Singapore cũng đưa ra đề xuất hủy bỏ thương vụ, đồng thời áp dụng hình phạt tài chính đối với hai công ty, nhưng không tiết lộ chi tiết.

 

Ngoài ra, CCCS cũng yêu cầu Grab cũng phải bãi bỏ nhiều hạn chế đối với các đối tác tài xế, phục hồi công thức tính giá cũ và yêu cầu Uber bán mảng kinh doanh Lion City Rentals ở Singapore cho hãng khác. Uber và Grab có 15 ngày để trả lời trước khi các nhà chức trách Singapore đưa ra quyết định cuối cùng.

524Vote
42Vote
35Vote
24Vote
16Vote
3.841
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.