Thương Vụ Grab-Uber Sẽ Bị Ngăn Chặn Lại Ở Singapore

07 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 13375)
Thương Vụ Grab-Uber Sẽ Bị Ngăn Chặn Lại Ở Singapore
Thương Vụ Grab-Uber Sẽ Bị Ngăn Chặn Lại Ở Singapore

Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore CCCS chính thức đưa ra phán quyết về thương vụ sáp nhập giữa Uber – Grab là vi phạm Luật cạnh tranh và đề xuất hủy bỏ thương vụ.

 

Theo đó, phía CCCS phát hiện ra những thỏa thuận trong thương vụ đã dẫn đến việc giảm cạnh tranh đáng kể trong thị trường dịch vụ gọi xe tại Singapore. CCCS cho biết, dịch vụ đặt xe taxi không có khả năng cạnh tranh và chiếm ít hơn 15% thị phần của thị trường gọi xe tại Singapore.

 

Điều đáng kể là Grab đã áp dụng các nghĩa vụ độc quyền đối với các công ty taxi, đối tác cho thuê xe hay một số tài xế. Đồng thời, CCCS cũng cho rằng, nếu không có sự can thiệp, Grab có thể tiếp tục cản trở khả năng tiếp cận các tài xế và tham gia thị trường của các đối thủ mới. Do đó, Grab sẽ có thể tăng giá đối với khách hàng và giảm chất lượng dịch vụ của hãng.

 

Thực tế, theo CCCS, đã có nhiều khiếu nại từ cả người lái xe và người đi xe liên quan đến việc tăng giá hiệu quả kể từ khi hai ứng dụng gọi xe sáp nhập. Các nhà quản lý Singapore cũng đưa ra đề xuất hủy bỏ thương vụ, đồng thời áp dụng hình phạt tài chính đối với hai công ty, nhưng không tiết lộ chi tiết.

 

Ngoài ra, CCCS cũng yêu cầu Grab cũng phải bãi bỏ nhiều hạn chế đối với các đối tác tài xế, phục hồi công thức tính giá cũ và yêu cầu Uber bán mảng kinh doanh Lion City Rentals ở Singapore cho hãng khác. Uber và Grab có 15 ngày để trả lời trước khi các nhà chức trách Singapore đưa ra quyết định cuối cùng.

524Vote
42Vote
35Vote
24Vote
16Vote
3.841
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.