Samsung Electronics Công Bố Ước Tính Doanh Thu Q2 2018

06 Tháng Bảy 20181:48 SA(Xem: 10273)
Samsung Electronics Công Bố Ước Tính Doanh Thu Q2 2018
Samsung Electronics Công Bố Ước Tính Doanh Thu Q2 2018

Khoảng đầu tháng 07/2018, Samsung Electronics đã công bố báo cáo lợi nhuận ước tính trong Q2/2018 với doanh thu 51.8 tỷ USD và lợi nhuận hoạt động đạt 13.2 tỷ USD.

 

Theo đó, doanh số đã giảm 0.7% trong khi lợi nhuận tăng 11% so với cùng kỳ năm 2017. Trước đây, các báo cáo hàng quý của công ty đều liên tục lập nên những kỷ lục mới, mới nhất là Q1/2018 với 13.95 tỷ USD lợi nhuận và 54.02 tỷ USD doanh thu. Tuy nhiên, tới Q2/2018, những con số kỷ lục liên tục đã chững lại.

 

Các nhà phân tích cho rằng doanh số bán mẫu Galaxy S9 không như ý chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình hình kinh doanh của Samsung Electronics trong Q2 2018. Thực tế, Galaxy S9 được kỳ vọng là sẽ bán được 31 triệu máy trong năm 2018, tuy nhiên, doanh số hiện vẫn chưa đạt được mức này, đồng thời là doanh số bán flagship thấp nhất kể từ thời Galaxy S3. Trong khi đó, mẫu Galaxy S7 hồi năm 2016 đã đạt doanh số kỷ lục với 50 triệu máy được bán ra.

 

Giới phân tích cho rằng mọi chuyện sẽ lạc quan với đối với công ty trong giai đoạn cuối năm, nhưng cảnh báo rằng doanh số mảng OLED có thể sẽ giảm. Nguyên nhân là do Apple, một khách hàng lớn của Samsung, có thể sẽ ra mắt thêm iPhone mới dùng màn hình LCD để đạt tỷ lệ bán hàng cao hơn trong năm, đồng thời sẽ dùng màn hình của LG thay vì Samsung cho các mẫu iPhone X của hãng.

58Vote
40Vote
34Vote
27Vote
16Vote
2.925
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.