World Cup 2018 Lập Kỷ Lục Số Lượng Người Xem Trực Tuyến

06 Tháng Bảy 20182:16 SA(Xem: 12571)
World Cup 2018 Lập Kỷ Lục Số Lượng Người Xem Trực Tuyến
World Cup 2018 Lập Kỷ Lục Số Lượng Người Xem Trực Tuyến

Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 đã lập kỷ lục mới về số lượng người xem trực tuyến nhờ sự bùng phát của các công nghệ streaming. Theo đó, chỉ trong một tuần đầu tiên đã có 393 triệu trận đấu được stream thành công, tương đương 6.9 tỷ phút xem bóng đá trên 59 triệu ứng dụng cung cấp nội dung khác nhau.

 

Theo thống kê của nền tảng đám mây Akamai, số lượng người xem trực tuyến của vòng đấu bảng World Cup 2018 nhiều hơn đến 65% so với toàn bộ thế vận hội Rio Olympics năm 2016. Kỷ lục về lượng người xem cùng một thời điểm là 9.7 triệu, được thiết lập khi 2 trận Mexico - Thuỵ Điển và Đức - Hàn Quốc diễn ra song song. Để so sánh, số lượng người xem cùng một thời điểm nhiều nhất của Rio Olympics chỉ là 5 triệu khi 2 trận bóng đá Mỹ - Đức và Bồ Đào Nha - Ghana diễn ra cùng lúc.

 

Akamai cũng cho biết băng thông để stream vòng bảng World Cup 2018 đạt cao nhất đến 23.8 Tbps, trong khi Rio Olympics chỉ là 6.99 Tbps. Thậm chí, có 75% các trận đấu của World Cup 2018 đều cần băng thông cao nhiều hơn Rio Olympics.

 

Riêng tại Anh, BBC cho biết trận đấu giữa đội tuyển Anh và Tunisia vào ngày 18/06/2018 đã lập kỷ lục với 3 triệu người xem thông qua ứng dụng BBC iPlayer. Con số dự kiến sẽ cao hơn khi Anh đối đầu với Thuỵ Điển ở vòng tứ kết vào ngày 07/07/2018. Và tất cả chỉ mới là những con số xem trực tuyến, vẫn còn những lực lượng fan bóng đá hùng hậu thưởng thức World Cup thông qua các dịch vụ truyền hình truyền thống.

516Vote
42Vote
37Vote
26Vote
18Vote
3.339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.