World Cup 2018 Lập Kỷ Lục Số Lượng Người Xem Trực Tuyến

06 Tháng Bảy 20182:16 SA(Xem: 12580)
World Cup 2018 Lập Kỷ Lục Số Lượng Người Xem Trực Tuyến
World Cup 2018 Lập Kỷ Lục Số Lượng Người Xem Trực Tuyến

Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 đã lập kỷ lục mới về số lượng người xem trực tuyến nhờ sự bùng phát của các công nghệ streaming. Theo đó, chỉ trong một tuần đầu tiên đã có 393 triệu trận đấu được stream thành công, tương đương 6.9 tỷ phút xem bóng đá trên 59 triệu ứng dụng cung cấp nội dung khác nhau.

 

Theo thống kê của nền tảng đám mây Akamai, số lượng người xem trực tuyến của vòng đấu bảng World Cup 2018 nhiều hơn đến 65% so với toàn bộ thế vận hội Rio Olympics năm 2016. Kỷ lục về lượng người xem cùng một thời điểm là 9.7 triệu, được thiết lập khi 2 trận Mexico - Thuỵ Điển và Đức - Hàn Quốc diễn ra song song. Để so sánh, số lượng người xem cùng một thời điểm nhiều nhất của Rio Olympics chỉ là 5 triệu khi 2 trận bóng đá Mỹ - Đức và Bồ Đào Nha - Ghana diễn ra cùng lúc.

 

Akamai cũng cho biết băng thông để stream vòng bảng World Cup 2018 đạt cao nhất đến 23.8 Tbps, trong khi Rio Olympics chỉ là 6.99 Tbps. Thậm chí, có 75% các trận đấu của World Cup 2018 đều cần băng thông cao nhiều hơn Rio Olympics.

 

Riêng tại Anh, BBC cho biết trận đấu giữa đội tuyển Anh và Tunisia vào ngày 18/06/2018 đã lập kỷ lục với 3 triệu người xem thông qua ứng dụng BBC iPlayer. Con số dự kiến sẽ cao hơn khi Anh đối đầu với Thuỵ Điển ở vòng tứ kết vào ngày 07/07/2018. Và tất cả chỉ mới là những con số xem trực tuyến, vẫn còn những lực lượng fan bóng đá hùng hậu thưởng thức World Cup thông qua các dịch vụ truyền hình truyền thống.

516Vote
42Vote
37Vote
26Vote
18Vote
3.339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.