World Cup 2018 Lập Kỷ Lục Số Lượng Người Xem Trực Tuyến

06 Tháng Bảy 20182:16 SA(Xem: 12448)
World Cup 2018 Lập Kỷ Lục Số Lượng Người Xem Trực Tuyến
World Cup 2018 Lập Kỷ Lục Số Lượng Người Xem Trực Tuyến

Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 đã lập kỷ lục mới về số lượng người xem trực tuyến nhờ sự bùng phát của các công nghệ streaming. Theo đó, chỉ trong một tuần đầu tiên đã có 393 triệu trận đấu được stream thành công, tương đương 6.9 tỷ phút xem bóng đá trên 59 triệu ứng dụng cung cấp nội dung khác nhau.

 

Theo thống kê của nền tảng đám mây Akamai, số lượng người xem trực tuyến của vòng đấu bảng World Cup 2018 nhiều hơn đến 65% so với toàn bộ thế vận hội Rio Olympics năm 2016. Kỷ lục về lượng người xem cùng một thời điểm là 9.7 triệu, được thiết lập khi 2 trận Mexico - Thuỵ Điển và Đức - Hàn Quốc diễn ra song song. Để so sánh, số lượng người xem cùng một thời điểm nhiều nhất của Rio Olympics chỉ là 5 triệu khi 2 trận bóng đá Mỹ - Đức và Bồ Đào Nha - Ghana diễn ra cùng lúc.

 

Akamai cũng cho biết băng thông để stream vòng bảng World Cup 2018 đạt cao nhất đến 23.8 Tbps, trong khi Rio Olympics chỉ là 6.99 Tbps. Thậm chí, có 75% các trận đấu của World Cup 2018 đều cần băng thông cao nhiều hơn Rio Olympics.

 

Riêng tại Anh, BBC cho biết trận đấu giữa đội tuyển Anh và Tunisia vào ngày 18/06/2018 đã lập kỷ lục với 3 triệu người xem thông qua ứng dụng BBC iPlayer. Con số dự kiến sẽ cao hơn khi Anh đối đầu với Thuỵ Điển ở vòng tứ kết vào ngày 07/07/2018. Và tất cả chỉ mới là những con số xem trực tuyến, vẫn còn những lực lượng fan bóng đá hùng hậu thưởng thức World Cup thông qua các dịch vụ truyền hình truyền thống.

516Vote
42Vote
37Vote
26Vote
18Vote
3.339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Nhật Bản đang xem xét đình chỉ thỏa thuận cho công dân từ 11 quốc gia, khu vực nhập cảnh theo diện công tác, gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, nhằm ngăn Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Thẩm phán Anh Vanessa Baraitser đã bác yêu cầu dẫn độ Julian Assange sang Mỹ, cho rằng ông chủ WikiLeaks có thể tự tử nếu điều đó diễn ra.
04 Tháng Giêng 2021
Thủ lĩnh Proud Boys, nhóm cực hữu ủng hộ ông Trump, đã bị bắt vì cáo buộc phá hủy tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" ở Washington tháng 12/2020.
04 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định đình chỉ phê duyệt vaccine của Moderna
04 Tháng Giêng 2021
Hơn 300 vệ binh quốc gia sẽ được điều động chuẩn bị đối phó biểu tình khi quốc hội Mỹ họp chứng nhận phiếu đại cử tri ngày thứ Tư (06/01/2021).
04 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố áp lệnh phong tỏa toàn quốc mới, kêu gọi người dân ở nhà và đóng cửa trường học để kiểm soát biến chủng Covid-19 siêu lây nhiễm.