World Cup 2018 Lập Kỷ Lục Số Lượng Người Xem Trực Tuyến

06 Tháng Bảy 20182:16 SA(Xem: 12675)
World Cup 2018 Lập Kỷ Lục Số Lượng Người Xem Trực Tuyến
World Cup 2018 Lập Kỷ Lục Số Lượng Người Xem Trực Tuyến

Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 đã lập kỷ lục mới về số lượng người xem trực tuyến nhờ sự bùng phát của các công nghệ streaming. Theo đó, chỉ trong một tuần đầu tiên đã có 393 triệu trận đấu được stream thành công, tương đương 6.9 tỷ phút xem bóng đá trên 59 triệu ứng dụng cung cấp nội dung khác nhau.

 

Theo thống kê của nền tảng đám mây Akamai, số lượng người xem trực tuyến của vòng đấu bảng World Cup 2018 nhiều hơn đến 65% so với toàn bộ thế vận hội Rio Olympics năm 2016. Kỷ lục về lượng người xem cùng một thời điểm là 9.7 triệu, được thiết lập khi 2 trận Mexico - Thuỵ Điển và Đức - Hàn Quốc diễn ra song song. Để so sánh, số lượng người xem cùng một thời điểm nhiều nhất của Rio Olympics chỉ là 5 triệu khi 2 trận bóng đá Mỹ - Đức và Bồ Đào Nha - Ghana diễn ra cùng lúc.

 

Akamai cũng cho biết băng thông để stream vòng bảng World Cup 2018 đạt cao nhất đến 23.8 Tbps, trong khi Rio Olympics chỉ là 6.99 Tbps. Thậm chí, có 75% các trận đấu của World Cup 2018 đều cần băng thông cao nhiều hơn Rio Olympics.

 

Riêng tại Anh, BBC cho biết trận đấu giữa đội tuyển Anh và Tunisia vào ngày 18/06/2018 đã lập kỷ lục với 3 triệu người xem thông qua ứng dụng BBC iPlayer. Con số dự kiến sẽ cao hơn khi Anh đối đầu với Thuỵ Điển ở vòng tứ kết vào ngày 07/07/2018. Và tất cả chỉ mới là những con số xem trực tuyến, vẫn còn những lực lượng fan bóng đá hùng hậu thưởng thức World Cup thông qua các dịch vụ truyền hình truyền thống.

516Vote
42Vote
37Vote
26Vote
18Vote
3.339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.