World Cup 2018 Lập Kỷ Lục Số Lượng Người Xem Trực Tuyến

06 Tháng Bảy 20182:16 SA(Xem: 12753)
World Cup 2018 Lập Kỷ Lục Số Lượng Người Xem Trực Tuyến
World Cup 2018 Lập Kỷ Lục Số Lượng Người Xem Trực Tuyến

Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 đã lập kỷ lục mới về số lượng người xem trực tuyến nhờ sự bùng phát của các công nghệ streaming. Theo đó, chỉ trong một tuần đầu tiên đã có 393 triệu trận đấu được stream thành công, tương đương 6.9 tỷ phút xem bóng đá trên 59 triệu ứng dụng cung cấp nội dung khác nhau.

 

Theo thống kê của nền tảng đám mây Akamai, số lượng người xem trực tuyến của vòng đấu bảng World Cup 2018 nhiều hơn đến 65% so với toàn bộ thế vận hội Rio Olympics năm 2016. Kỷ lục về lượng người xem cùng một thời điểm là 9.7 triệu, được thiết lập khi 2 trận Mexico - Thuỵ Điển và Đức - Hàn Quốc diễn ra song song. Để so sánh, số lượng người xem cùng một thời điểm nhiều nhất của Rio Olympics chỉ là 5 triệu khi 2 trận bóng đá Mỹ - Đức và Bồ Đào Nha - Ghana diễn ra cùng lúc.

 

Akamai cũng cho biết băng thông để stream vòng bảng World Cup 2018 đạt cao nhất đến 23.8 Tbps, trong khi Rio Olympics chỉ là 6.99 Tbps. Thậm chí, có 75% các trận đấu của World Cup 2018 đều cần băng thông cao nhiều hơn Rio Olympics.

 

Riêng tại Anh, BBC cho biết trận đấu giữa đội tuyển Anh và Tunisia vào ngày 18/06/2018 đã lập kỷ lục với 3 triệu người xem thông qua ứng dụng BBC iPlayer. Con số dự kiến sẽ cao hơn khi Anh đối đầu với Thuỵ Điển ở vòng tứ kết vào ngày 07/07/2018. Và tất cả chỉ mới là những con số xem trực tuyến, vẫn còn những lực lượng fan bóng đá hùng hậu thưởng thức World Cup thông qua các dịch vụ truyền hình truyền thống.

516Vote
42Vote
37Vote
26Vote
18Vote
3.339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.
04 Tháng Mười Hai 2019
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết sẽ tung gói kích thích kinh tế thứ tư trong ngắn hạn nhằm đối phó suy thoái do biểu tình. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Lam không cho biết chi tiết biện pháp kích thích kinh tế mới là gì.
03 Tháng Mười Hai 2019
Với quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của mình, Đức phải đối mặt với một câu hỏi đau đầu khác.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc đình chỉ các chuyến thăm nghỉ ngơi và hồi phục của tàu chiến Mỹ để đáp trả Washington thông qua đạo luật Hong Kong.
03 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng nhân tài Đài Loan trong ngành bán dẫn, thu hút các lãnh đạo và kỹ sư nhằm củng cố ngành công nghiệp vốn được xem là “gót chân Asin” của đất nước.
03 Tháng Mười Hai 2019
Philippines, Malaysia, Indonesia đang tích cực tham gia vào ngành công nghiệp không gian, xem đó như một cách tạo động lực tăng trưởng mới.