Các Điện Thoại Android Giá Rẻ Đang Bán Dữ Liệu Người Dùng

06 Tháng Bảy 20182:24 SA(Xem: 18219)
Các Điện Thoại Android Giá Rẻ Đang Bán Dữ Liệu Người Dùng
Các Điện Thoại Android Giá Rẻ Đang Bán Dữ Liệu Người Dùng

Khoảng đầu tháng 07/2018, trang Wall Street Journal cho biết, một chiếc điện thoại tên Singtech P10 được bán tại Myanmar và Campuchia đang thu thập dữ liệu người dùng và bán cho công ty quảng cáo General Mobile Corp. ở Đài Loan.

 

Việc thu thập được tiến hành bởi ứng dụng GMobi cài sẵn trên máy, và GMobi cho biết sẽ sử dụng dữ liệu để hiển thị quảng cáo. Các dữ liệu được chia sẻ bao gồm vị trí địa lý của người dùng, số IMEI, địa chỉ MAC của chip mạng và sẽ được gửi về máy chủ đặt ở Singapore. Một số người cáo buộc hành vi là lợi dụng người dùng không có nhiều tiền ở các quốc gia phát triển, những người không thể mua được những mẫu máy tốt hơn, và rõ ràng theo dõi họ một cách không tự nguyện.

 

Trang Wall Street Journal cho biết thêm rằng nhiều ứng dụng cũng thu thập dữ liệu về danh bạ và vị trí nhưng thường người dùng phải cài đặt ứng dụng, cấp quyền cho nó và có thể gỡ ứng dụng bất kì khi nào. Trong khi đó, ứng dụng của GMobi lại được cài sẵn, không thể gỡ trừ khi root máy - thứ không phải người dùng nào cũng có khả năng thực hiện.

 

Trang web của GMobi có nói rằng họ đang hợp tác với Huawei, Xiaomi và BLU, nhưng cả 3 công ty trả lời Wall Street Journal rằng họ chưa từng làm việc với GMobi.

5124Vote
42Vote
311Vote
213Vote
19Vote
4.4159
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.