Các Điện Thoại Android Giá Rẻ Đang Bán Dữ Liệu Người Dùng

06 Tháng Bảy 20182:24 SA(Xem: 18231)
Các Điện Thoại Android Giá Rẻ Đang Bán Dữ Liệu Người Dùng
Các Điện Thoại Android Giá Rẻ Đang Bán Dữ Liệu Người Dùng

Khoảng đầu tháng 07/2018, trang Wall Street Journal cho biết, một chiếc điện thoại tên Singtech P10 được bán tại Myanmar và Campuchia đang thu thập dữ liệu người dùng và bán cho công ty quảng cáo General Mobile Corp. ở Đài Loan.

 

Việc thu thập được tiến hành bởi ứng dụng GMobi cài sẵn trên máy, và GMobi cho biết sẽ sử dụng dữ liệu để hiển thị quảng cáo. Các dữ liệu được chia sẻ bao gồm vị trí địa lý của người dùng, số IMEI, địa chỉ MAC của chip mạng và sẽ được gửi về máy chủ đặt ở Singapore. Một số người cáo buộc hành vi là lợi dụng người dùng không có nhiều tiền ở các quốc gia phát triển, những người không thể mua được những mẫu máy tốt hơn, và rõ ràng theo dõi họ một cách không tự nguyện.

 

Trang Wall Street Journal cho biết thêm rằng nhiều ứng dụng cũng thu thập dữ liệu về danh bạ và vị trí nhưng thường người dùng phải cài đặt ứng dụng, cấp quyền cho nó và có thể gỡ ứng dụng bất kì khi nào. Trong khi đó, ứng dụng của GMobi lại được cài sẵn, không thể gỡ trừ khi root máy - thứ không phải người dùng nào cũng có khả năng thực hiện.

 

Trang web của GMobi có nói rằng họ đang hợp tác với Huawei, Xiaomi và BLU, nhưng cả 3 công ty trả lời Wall Street Journal rằng họ chưa từng làm việc với GMobi.

5124Vote
42Vote
311Vote
213Vote
19Vote
4.4159
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.