Các Điện Thoại Android Giá Rẻ Đang Bán Dữ Liệu Người Dùng

06 Tháng Bảy 20182:24 SA(Xem: 18439)
Các Điện Thoại Android Giá Rẻ Đang Bán Dữ Liệu Người Dùng
Các Điện Thoại Android Giá Rẻ Đang Bán Dữ Liệu Người Dùng

Khoảng đầu tháng 07/2018, trang Wall Street Journal cho biết, một chiếc điện thoại tên Singtech P10 được bán tại Myanmar và Campuchia đang thu thập dữ liệu người dùng và bán cho công ty quảng cáo General Mobile Corp. ở Đài Loan.

 

Việc thu thập được tiến hành bởi ứng dụng GMobi cài sẵn trên máy, và GMobi cho biết sẽ sử dụng dữ liệu để hiển thị quảng cáo. Các dữ liệu được chia sẻ bao gồm vị trí địa lý của người dùng, số IMEI, địa chỉ MAC của chip mạng và sẽ được gửi về máy chủ đặt ở Singapore. Một số người cáo buộc hành vi là lợi dụng người dùng không có nhiều tiền ở các quốc gia phát triển, những người không thể mua được những mẫu máy tốt hơn, và rõ ràng theo dõi họ một cách không tự nguyện.

 

Trang Wall Street Journal cho biết thêm rằng nhiều ứng dụng cũng thu thập dữ liệu về danh bạ và vị trí nhưng thường người dùng phải cài đặt ứng dụng, cấp quyền cho nó và có thể gỡ ứng dụng bất kì khi nào. Trong khi đó, ứng dụng của GMobi lại được cài sẵn, không thể gỡ trừ khi root máy - thứ không phải người dùng nào cũng có khả năng thực hiện.

 

Trang web của GMobi có nói rằng họ đang hợp tác với Huawei, Xiaomi và BLU, nhưng cả 3 công ty trả lời Wall Street Journal rằng họ chưa từng làm việc với GMobi.

5124Vote
42Vote
311Vote
213Vote
19Vote
4.4159
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Syria Assad tiết lộ đang đàm phán với Trung Quốc để gia nhập sáng kiến Vành đai và Con đường nhằm tái thiết đất nước sau chiến tranh.
18 Tháng Mười Hai 2019
Một số ngân hàng lớn nhất Nhật Bản đang tỏ ra hết sức thận trọng với một khách hàng cho vay lớn của họ: Tỷ phú Masayoshi Son.
18 Tháng Mười Hai 2019
Ô nhiễm không khí đáng báo động buộc các trường học ở Tehran và một số khu vực khác phải đóng cửa trong vài ngày.
18 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, tổng thống Syria Bashar al-Assad tố cáo Mỹ đang bán dầu lấy trộm từ các giếng dầu cho Thổ Nhĩ Kỳ giống như IS từng làm.
17 Tháng Mười Hai 2019
Nga và Trung Quốc muốn bỏ một số lệnh trừng phạt với Triều Tiên nhưng Mỹ, Anh và Pháp không đồng tình.
17 Tháng Mười Hai 2019
Nhà chức trách nói Li ban đầu là hành khách "du lịch sinh con" và sau đó tham gia điều hành đường dây.