Các Điện Thoại Android Giá Rẻ Đang Bán Dữ Liệu Người Dùng

06 Tháng Bảy 20182:24 SA(Xem: 18586)
Các Điện Thoại Android Giá Rẻ Đang Bán Dữ Liệu Người Dùng
Các Điện Thoại Android Giá Rẻ Đang Bán Dữ Liệu Người Dùng

Khoảng đầu tháng 07/2018, trang Wall Street Journal cho biết, một chiếc điện thoại tên Singtech P10 được bán tại Myanmar và Campuchia đang thu thập dữ liệu người dùng và bán cho công ty quảng cáo General Mobile Corp. ở Đài Loan.

 

Việc thu thập được tiến hành bởi ứng dụng GMobi cài sẵn trên máy, và GMobi cho biết sẽ sử dụng dữ liệu để hiển thị quảng cáo. Các dữ liệu được chia sẻ bao gồm vị trí địa lý của người dùng, số IMEI, địa chỉ MAC của chip mạng và sẽ được gửi về máy chủ đặt ở Singapore. Một số người cáo buộc hành vi là lợi dụng người dùng không có nhiều tiền ở các quốc gia phát triển, những người không thể mua được những mẫu máy tốt hơn, và rõ ràng theo dõi họ một cách không tự nguyện.

 

Trang Wall Street Journal cho biết thêm rằng nhiều ứng dụng cũng thu thập dữ liệu về danh bạ và vị trí nhưng thường người dùng phải cài đặt ứng dụng, cấp quyền cho nó và có thể gỡ ứng dụng bất kì khi nào. Trong khi đó, ứng dụng của GMobi lại được cài sẵn, không thể gỡ trừ khi root máy - thứ không phải người dùng nào cũng có khả năng thực hiện.

 

Trang web của GMobi có nói rằng họ đang hợp tác với Huawei, Xiaomi và BLU, nhưng cả 3 công ty trả lời Wall Street Journal rằng họ chưa từng làm việc với GMobi.

5124Vote
42Vote
311Vote
213Vote
19Vote
4.4159
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.