Các Điện Thoại Android Giá Rẻ Đang Bán Dữ Liệu Người Dùng

06 Tháng Bảy 20182:24 SA(Xem: 19075)
Các Điện Thoại Android Giá Rẻ Đang Bán Dữ Liệu Người Dùng
Các Điện Thoại Android Giá Rẻ Đang Bán Dữ Liệu Người Dùng

Khoảng đầu tháng 07/2018, trang Wall Street Journal cho biết, một chiếc điện thoại tên Singtech P10 được bán tại Myanmar và Campuchia đang thu thập dữ liệu người dùng và bán cho công ty quảng cáo General Mobile Corp. ở Đài Loan.

 

Việc thu thập được tiến hành bởi ứng dụng GMobi cài sẵn trên máy, và GMobi cho biết sẽ sử dụng dữ liệu để hiển thị quảng cáo. Các dữ liệu được chia sẻ bao gồm vị trí địa lý của người dùng, số IMEI, địa chỉ MAC của chip mạng và sẽ được gửi về máy chủ đặt ở Singapore. Một số người cáo buộc hành vi là lợi dụng người dùng không có nhiều tiền ở các quốc gia phát triển, những người không thể mua được những mẫu máy tốt hơn, và rõ ràng theo dõi họ một cách không tự nguyện.

 

Trang Wall Street Journal cho biết thêm rằng nhiều ứng dụng cũng thu thập dữ liệu về danh bạ và vị trí nhưng thường người dùng phải cài đặt ứng dụng, cấp quyền cho nó và có thể gỡ ứng dụng bất kì khi nào. Trong khi đó, ứng dụng của GMobi lại được cài sẵn, không thể gỡ trừ khi root máy - thứ không phải người dùng nào cũng có khả năng thực hiện.

 

Trang web của GMobi có nói rằng họ đang hợp tác với Huawei, Xiaomi và BLU, nhưng cả 3 công ty trả lời Wall Street Journal rằng họ chưa từng làm việc với GMobi.

5124Vote
42Vote
311Vote
213Vote
19Vote
4.4159
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Bầu trời đêm mùa này có gì đáng xem? Hình ảnh đồ họa chỉ ra một số đặc điểm nổi bật của Bán cầu bắc Trái đất. Trong hình, Bán cầu bắc được minh họa là một mặt đồng hồ ở phía dưới, các sự kiện trên bầu trời mùa đông sớm (phía bắc) được thể hiện phía bên trái, trong khi các sự kiện mùa đông muộn hơn được bố trí ở phía bên phải.
05 Tháng Mười Hai 2018
Một trong những vấn đề về sức khỏe tâm thần là trầm cảm theo mùa, khá phiền phức cả về tâm lý lẫn năng suất lao động. Sẽ có những ngày quý vị chỉ muốn nằm ì trên giường, không muốn làm bất cứ việc gì dù deadline đã dồn tới tận những ngày cuối cùng. Cả ngày chỉ muốn ngồi nghe nhạc, xem clip nhảm nhí và xem phim hoạt hình. Đầu óc như trên mây, luôn nghĩ bản thân không có giá trị gì, lười nói chuyện, đối thoại với những người thân ở xung quanh.
05 Tháng Mười Hai 2018
Định luật Moore viết rằng: “Số lượng transistor trên mỗi đơn vị inch vuông (khoảng đương 6.45 cm vuông) sẽ tăng lên gấp đôi sau mỗi năm”. Đây được xem là hướng phát triển cho ngành sản xuất điện tử, cho phép họ có thể sản xuất ra những thiết bị càng ngày càng tinh vi, giá thành lại rẻ hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học lo ngại khi transistor nhỏ tới giới hạn cùng cực, định luật Moore không còn đúng nữa, ngành sản xuất linh kiện điện tử sẽ chững lại tại giới hạn cao nhất. Dự kiến thời điểm đó sẽ là năm 2025.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Qualcomm đã có cuộc họp thường niên tại Hawaii, Mỹ, nơi chuẩn bị tổ chức sự kiện ra mắt vi xử lý mới. Theo một nguồn đáng tin cậy cho biết, vi xử lý cao cấp nhất của Qualcomm sẽ có tên gọi là Snapdragon 855 chứ không phải SD8150 như những dự đoán trước đây.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, không lâu sau vụ Samsung Mobile tại Nigeria bị phát hiện dùng iPhone để quảng cáo Galaxy Note9 thông qua Twitter, Samsung Malaysia bị tố dùng ảnh chụp DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.
05 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã phát triển công nghệ quét vân tay dưới màn hình cho điện thoại trong nhiều năm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, một bằng sáng chế mới được công bố cho thấy hãng còn muốn mang cả tính năng lên smartwatch.