Apple Sẽ Không Dùng Modem 5G Của Intel Cho Các Mẫu iPhone Mới

06 Tháng Bảy 20182:34 SA(Xem: 18889)
Apple Sẽ Không Dùng Modem 5G Của Intel Cho Các Mẫu iPhone Mới
Apple Sẽ Không Dùng Modem 5G Của Intel Cho Các Mẫu iPhone Mới

Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đã thông báo với Intel về quyết định sẽ không sử dụng modem 5G của Intel trên iPhone thế hệ tiếp theo, có thể sẽ ra mắt vào năm 2020.

 

Intel đang phát triển một chipset có tên là Sunny Peak, trong đó kết hợp modem 5G với chip radio Wi-Fi và Bluetooth, dành riêng cho các thiết bị của Apple. Trước đây, các lãnh đạo Intel đã dự đoán rằng Apple sẽ là đối tác chính sử dụng chip, nhưng sau thông báo đầy bất ngờ từ phía Apple, Intel đã ngay lập tức chỉ đạo cho nhóm phát triển tập trung vào các dự án liên quan đến 5G khác.

 

Dù Apple không chấp thuận chip Sunny Peak, nhưng các lãnh đạo Intel vẫn tin rằng mình có thể tiếp tục cải tiến linh kiện, với hi vọng sẽ được sử dụng trên các thiết bị của Apple vào năm 2022.

 

Hiện vẫn chưa rõ tại sao Apple lại đưa ra quyết định không sử dụng chip Sunny Peak. Theo các tài liệu nội bộ, đây là kết quả do sự tác động của nhiều yếu tố. Sự xuất hiện của chuẩn Wi-Fi WiGig – vốn sẽ là một phần của Sunny Peak – được các lãnh đạo Intel nhận định sẽ mang lại những thách thức mới và không thể đoán trước được cho các thiết bị di động; và có lẽ đây cũng là một phần lý do.

 

Tuy nhiên, dù thông tin mới có đề cập đến dự án Sunny Peak, không có nghĩa là Intel sẽ bị loại bỏ hoàn toàn khỏi chuỗi cung ứng của Apple. Intel hiện là nhà cung cấp modem thứ hai cho Apple, cùng với Qualcomm, nhưng các nguồn tin cho biết Apple đã chia tỷ lệ cung ứng là 70:30, trong đó Intel chiếm phần lớn hơn, đối với các thiết bị ra mắt vào mùa thu năm 2018. Điều này cũng được cho là nằm trong dự định ngừng sử dụng hoàn toàn modem của Qualcomm vào năm 2019.

 

Trong bối cảnh Apple vẫn đang ở trong cuộc chiến pháp lý với Qualcomm liên quan vấn đề phí bản quyền, có khá ít lựa chọn dự phòng ngoài Intel dành cho Apple nếu hãng muốn mang 5G lên các iPhone trong tương lai. Một lựa chọn tiềm năng của Apple là MediaTek – hãng đã công bố chipset modem 5G mới và được cho là đang tìm cách cung cấp chip Wi-Fi cho sản phẩm loa thông minh HomePod như một bước đi mở đường hướng tới trở thành một nguồn cung modem cho iPhone trong tương lai.

540Vote
42Vote
36Vote
24Vote
15Vote
4.257
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.